Hơn 500 nhân viên Sở Cảnh sát New York mắc COVID-19

442 cảnh sát New York đã mắc COVID-19. Ảnh: CNN.
442 cảnh sát New York đã mắc COVID-19. Ảnh: CNN.
TPO - Ít nhất 512 nhân viên Sở Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, một quan chức cấp cao của cơ quan này nói với CNN ngày 27/3.

Trong số 512 ca mắc COVID-19, 442 người là cảnh sát và 70 người là nhân viên dân sự.

Hiện nay, 4.122 người, khoảng 11% nhân lực của Sở Cảnh sát thành phố New York, nghỉ làm (vì ốm, vì phải cách ly…), vị quan chức nói.

Theo thống kê mới nhất của Đại học John Hopkins (Mỹ), tính đến 22 giờ ngày 27/3, Mỹ có tổng cộng 86.012 bệnh nhân COVID-19. Riêng tại thành phố New York, đã có 365 bệnh nhân tử vong.

Một nhà dịch tễ học chuyên về bệnh truyền nhiễm nói rằng, Mỹ hiện không có kế hoạch phối hợp cấp quốc gia để ứng phó đại dịch do coronavirus mới gây ra.

“Chúng ta vẫn chưa có kế hoạch. Tôi không biết kế hoạch quốc gia ứng phó virus này là gì”, TS Michael Osterholm, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và Chính sách tại Đại học Minnesota, nói.

Ông Osterholm cho rằng, Mỹ đang gặp vấn đề về nguồn cung trang thiết bị y tế khi có quá nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19 cùng một lúc.

“Chúng ta sắp cần các máy thở cùng một lúc. Chúng ta sắp cần các bộ đồ bảo hộ cùng một lúc. Thế mà chúng ta sẽ không có đủ’, ông nói.

Ông Jerome Adams, Tổng Y sĩ Mỹ (quan chức hàng đầu của Mỹ về y tế công cộng), cho rằng, tình hình dịch COVID-19 ở các thành phố Detroit, Chicago và New Orleans sẽ trở nên tồi tệ hơn vào tuần tới, CBS đưa tin ngày 27/3.

Tuy nhiên, có một tin tốt là Mỹ đang tăng cường xét nghiệm coronavirus. “Chúng ta sắp đạt được mốc xét nghiệm thứ một triệu”, ông Adams nói.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 26/3, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng, “phối hợp với các phòng thí nghiệm thương mại khắp nước Mỹ, sáng nay chúng ta nhận được tin 552.000 xét nghiệm đã được thực hiện trên cả nước”.

Hơn 500 nhân viên Sở Cảnh sát New York mắc COVID-19 ảnh 1 Một lều xét nghiệm coronavirus được dựng lên bên ngoài Bệnh viện Mỹ-Na Uy ở thành phố Chicago ngày 26/3. Ảnh: Getty.
MỚI - NÓNG