Hơn 50.000 lượt du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4

TPO - Ông Trần Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2018.
Hơn 50.000 lượt du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 ảnh 1 Khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh trong dịp lễ.

Ngày 30/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng mạnh.

Cụ thể, ông Thọ cho biết, qua thống kê trong 3 ngày (từ ngày 27/4 đến nay), lượng khách du lịch đến đảo ngọc khoảng 30 ngàn người, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2018. Còn về nhà nghỉ, khách sản cơ bản đáp ứng đủ cho du khách.

“Dự kiến trong 5 ngày nghỉ lễ này, Phú Quốc sẽ có trên 50 ngàn lượt khách đến tham quan. Hiện các chuyến bay, phà đến với Phú Quôc đều tăng chuyến để phục vụ người dân đi lại” - ông Thọ thông tin

Được biết, trước lễ, Sở Du Lịch tỉnh Kiên Giang cũng đã thông báo cho các địa phương, dự báo khách du lịch sẽ tăng cao ở một số khu, điểm du lịch và có thể xảy ra tình trạng quá tải, chủ động triển khai các phương án, thông báo đến các cơ sở lưu trú cũng như các điểm tham quan du lịch, có kế hoạch đón tiếp, phục vụ khách du lịch an toàn, chu đáo, thực hiện tốt việc niêm yết giá. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp “chặt chém” về giá cả dịch vụ du lịch, kiếm lời bất chính, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung.

Hơn 50.000 lượt du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 ảnh 2 Dự kiến đảo ngọc Phú Quốc đón hơn 50 ngàn lượt khách trong dịp lễ này.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số Resort lớn trên đảo Phú Quốc hầu hết đã “cháy phòng” từ nhiều ngày, anh Đinh Hiền – Quản lí nhà hàng - khách sạn trên (đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) cho biết, dịp lễ này lượng khách đến nhà hàng rất đông, bình quân ngày thường một lượt tiếp khoảng 100 khách/lượt là kín bàn.

“Mấy hôm nay, khách trong nước và ngoài nước đến rất đông, có khi vào một lượt gần 300 người, tăng gấp mấy lần. Do đó, chúng tôi phải tuyển thêm người để phục vụ. Còn đối với khách sạn, trước lễ khoảng 1 tuần là các phòng ở đây có người đặt hết”, anh Hiền nói.

Hơn 50.000 lượt du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 ảnh 3 Không chỉ riêng Phú Quốc mà xã Lại Sơn (Hòn Sơn) huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cũng có rất đông du khách tham quan.

Được biết, trong quý 1/2019, đảo ngọc Phú Quốc đã đón hơn 800 ngàn lượt du khách đến tham quan. Phú Quốc hiện có 600 cơ sở lưu trú với khoảng 18 ngàn phòng nghỉ phụ vu khách du lịch.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.