Hơn 4.000 thí sinh TPHCM làm bài khảo sát vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Hơn 4.000 thí sinh TPHCM làm bài khảo sát vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa
TPO - Sáng nay, 14/6 hơn 4.000 học sinh lớp 5 tại TPHCM bước vào làm bài thi khảo sát để tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa, trong khi chỉ tiêu của trường này chỉ là 525 em, tương đương với tỷ lệ 1 chọi 8.

Theo đó, năm học này, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM chỉ tuyển 525 học sinh nhưng kết thúc nhận hồ sơ trường này thu được hơn 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi, tương đương với tỷ lệ chọi 1/8.

Để được nộp hồ sơ dự tuyển, học sinh ngoài việc hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở TPHCM phải có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 ở 2 môn Toán, tiếng Việt là từ 9 điểm trở lên.

Tiếp đó, các em học sinh sẽ phải tham gia làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh sẽ bao gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận, tập trung khảo sát sự hiểu biết của học sinh ở lĩnh vực tự nhiên, xã hội, tiếng Anh….Đây cũng là trường duy nhất ở TPHCM thực hiện việc dự tuyển đầu vào đối với học sinh lớp 6.

Nếu học sinh không trúng tuyển với lớp 6 của Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, các em vẫn có thể được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

Dự kiến, ngày 18/6, trường sẽ công bố kết quả khảo sát năng lực tiếng Anh của các em dự tuyển.

MỚI - NÓNG