Hơn 40 tỷ đồng cho dự án phát triển mây tre đan

Hơn 40 tỷ đồng cho dự án phát triển mây tre đan
TP - Tổng kinh phí mà Thừa Thiên - Huế dự kiến đầu tư cho dự án phát triển mây tre đan giai đoạn 2017 - 2020 lên tới hơn 40 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh.

Theo đó, giai đoạn từ nay đến năm 2020 Thừa Thiên - Huế sẽ xây dựng vùng chuyên canh cho cây nguyên liệu với 1.500 ha mây và hơn 500 ha tre các loại, bảo vệ và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên tối thiểu 3.000 ha mây tre các loại.

Các huyện miền núi là Nam Đông và A Lưới và một số xã miền núi thuộc huyện Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy sẽ được đưa vào thí điểm mô hình phát triển mây tre đan và các loại hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân tham gia phát triển bền vững rừng và chế biến vùng nguyên liệu cho mây tre đan theo hướng lâu dài.

Tỉnh cũng sẽ có các biện pháp nhằm phát triển các làng nghề mây tre đan qua đó nhằm thúc đẩy hình thành thị trường hàng mây tre phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, hỗ trợ phát triển du lịch, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo.

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.