Hơn 40% F0 trong ổ dịch mới ở Trung Quốc là trẻ em dưới 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Một học sinh tiểu học được xét nghiệm ở Phủ Điền. Ảnh: Global Times
Một học sinh tiểu học được xét nghiệm ở Phủ Điền. Ảnh: Global Times
TPO - Trong tổng số 129 ca cộng đồng ở thành phố Phủ Điền (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), có 58 ca là trẻ vị thành niên 14 tuổi, và 57 ca là trẻ em dưới 12 tuổi. 

Theo Mi Feng - quan chức Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, hơn một nửa số ca mắc COVID-19 được xác nhận trong đợt bùng phát mới nhất ở Phúc Kiến là giáo viên - học sinh ở các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và nhân viên nhà máy.

Phủ Điền đã ghi nhận tổng cộng 129 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng và một ca nhập cảnh tính từ cuối tuần trước đến thứ Tư, 15/9. Trong đó, 53 ca có các triệu chứng thông thường, và 77 ca có triệu chứng nhẹ.

Đáng chú ý, trong tổng số 129 ca cộng đồng, có 58 ca là trẻ vị thành niên 14 tuổi, và 57 ca là trẻ em dưới 12 tuổi.

Theo quy định về phòng chống COVID-19, bệnh nhân không được phép có người đi kèm trong quá trình điều trị. Nếu một em nhỏ và người nhà cùng mắc COVID-19, thì bệnh viện sẽ cố gắng thu xếp để các bệnh nhân được điều trị chung một phòng.

Một nhóm gồm 20 bác sĩ nhi khoa và 40 y tá từ các bệnh viện tỉnh ở Phúc Kiến đã đến Phủ Điền hôm thứ Tư để hỗ trợ điều trị bệnh nhi.

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng việc tiêm chủng cho trẻ em ở nước này nên được triển khai càng sớm càng tốt.

Chương trình tiêm chủng mở rộng của Trung Quốc hiện mới chỉ nhắm đến nhóm đối tượng trên 18 tuổi và từ 12 đến 17 tuổi.

Phủ Điền đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 diện rộng trên toàn thành phố, và áp đặt các biện pháp kiểm soát đi lại nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cơ quan y tế địa phương cho biết hai chuỗi lây truyền ở Phủ Điền được xác định là trường tiểu học Putou và nhà máy đóng giày Xiesheng, nơi 28 nhân viên được phát hiện đã bị nhiễm bệnh.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG