Hơn 4.000 cuộc tấn công mạng nhằm vào Việt Nam kể từ đầu năm

Ngày 23-5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai mạc chương trình diễn tập quốc tế ASEAN – Nhật Bản với chủ đề “Tấn công DoS/DDoS và hoạt động phối hợp ứng cứu, xử lí sự cố”.

Ông Nguyễn Trọng Đường – Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 19-5, đã có 4.035 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam. Ngoài ra, mỗi ngày, có khoảng gần 100.000 địa chỉ mạng của Việt Nam truy vấn hoặc kết nối đến mạng lưới máy tính ma. 

Việt Nam xếp thứ 17 trong nhóm các quốc gia có người dùng gặp các nguy cơ lây nhiễm cao khi online và xếp thứ 2/15 quốc gia có mức độ lây nhiễm mã độc máy tính cao nhất. Không chỉ vậy, nước ta cũng nằm trong Top 10 quốc gia bị kiểm soát bởi mạng máy tính ma với 637.395 máy tính bị kiểm soát. 

Trước đó, năm 2017, VNCERT đã ghi nhận 13.382 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam với cả 3 loại hình: Tấn công lừa đảo (Phishing), tấn công cài mã độc (Malware) và tấn công thay đổi giao diện (Deface). Trong đó, tấn công Malware là 6.400  sự cố; tấn công Defacelà 4.377 sự cố và tấn công Phishing là 2.605 sự cố. 

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.