Hơn 3500 thanh niên Thanh Hoá lên đường nhập ngũ

Hơn 3500 thanh niên Thanh Hoá lên đường nhập ngũ
TPO - Sáng 11/2, trên địa bàn 27 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, để tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có 3.552 thanh niên lên đường nhập ngũ, tại 13 đơn vị là: Quân đoàn 1, Quân chủng Phòng không không quân, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Tổng Cục Chính trị, Tổng Cục Kỹ thuật, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Trung đoàn 762 Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa.

Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Hội đồng NVQS các cấp thực hiện đúng phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” và triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình công tác tuyển quân. Chất lượng công dân nhập ngũ năm 2020 khá cao: sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 72,8 %, trình độ văn hóa Trung học phổ thông đạt 60% và tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp là 2%, tỷ lệ đảng viên đạt 0,16%, dân tộc ít người tỉnh Thanh Hóa tham gia nhập ngũ đạt 25,9 % với 922 đồng chí, đặc biệt có 6 Đảng viên nhập ngũ.

Hơn 3500 thanh niên Thanh Hoá lên đường nhập ngũ ảnh 1
Hơn 3500 thanh niên Thanh Hoá lên đường nhập ngũ ảnh 2
Hơn 3500 thanh niên Thanh Hoá lên đường nhập ngũ ảnh 3
Hơn 3500 thanh niên Thanh Hoá lên đường nhập ngũ ảnh 4 Một số hình ảnh lễ tiễn thanh niên Thanh Hoá lên đường nhập ngũ

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh những thanh niên nhập ngũ có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và có trình độ văn hóa đều đã được cấp ủy địa phương tổ chức học và cấp chứng nhận thức về Đảng.

Để động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ, trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, động viên, gặp mặt, liên hoan, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nên 100% thanh niên đều phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Do hiện nay đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nên thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành lễ giao nhận quân nhanh gọn và chặt chẽ.

MỚI - NÓNG