Hơn 350.000 ý kiến đánh giá cách chống dịch các trường học ở Nghệ An

Hơn 350.000 ý kiến đánh giá cách chống dịch các trường học ở Nghệ An
TPO - Chỉ một ngày thực hiện Phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh về Covid-19, Sở GD&ĐT Nghệ An đã nhận 352.384 ý kiến, chiếm 50% phụ huynh toàn tỉnh này.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau một ngày thực hiện Phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh, học sinh về tổ chức dạy học, phòng chống dịch Covid-19 và thời gian trở lại trường học của học sinh tỉnh Nghệ An thì có khoảng 50% phụ huynh toàn tỉnh vào cho ý kiến.

Hơn 350.000 ý kiến đánh giá cách chống dịch các trường học ở Nghệ An ảnh 1 Phiếu khảo sát của Sở GD&ĐT Nghệ An.

“Trong Phiếu khảo sát có 5 nội dung chính, với 22 câu hỏi bao trùm toàn diện chứ không chỉ việc xin ý kiến bao giờ học sinh trở lại trường. Tính đến chiều 15/3 (sau 1 ngày thực hiện), có 352.384 phụ huynh cho ý kiến (Mầm non: 198.057 phụ huynh; Tiểu học: 302.709 phụ huynh; THCS: 185.367 phụ huynh). Những địa bàn khó khăn như Kỳ Sơn chưa có ý kiến. Hầu hết ý kiến đều đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Sở, Phòng và nhà trường”, ông Nguyễn Trọng Hoàn thông tin.

Cũng theo Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, việc học sinh bao giờ trở lại trường học phải căn cứ vào tình hình thực tiễn. Khối THPT đang đi học nhưng nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì cũng phải cho nghỉ.

Qua Phiếu khảo sát, Sở GD&ĐT Nghệ An muốn nắm được một cách khách quan tính phản biện của xã hội trong công tác quản lý nhà nước từ Sở đến địa phương và ngược lại. Từ đó, ngành có đánh giá khách quan về công tác quản lý, chỉ đạo cách phòng chống dịch Covid-19 ở các trường học. Ngoài ra, Sở cũng muốn nắm được kênh từ công tác quản lý học sinh ở nhà của phụ huynh.

Hơn 350.000 ý kiến đánh giá cách chống dịch các trường học ở Nghệ An ảnh 2 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra công tác Phòng chống dịch Covid-19 tại nhà trường.

Trước đó, Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Nghệ An thực hiện Phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh, học sinh về tổ chức dạy học, phòng chống dịch Covid-19 và thời gian trở lại trường học của học sinh tỉnh Nghệ An. Cụ thể, phiếu khảo sát có 5 mục gồm: Công tác tuyên truyền; Công tác đảm bảo an toàn trong nhà trường; Việc quản lý học sinh khi nghỉ học của nhà trường; Việc quản lý học sinh khi nghỉ học của gia đình; Công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong thời qua. Tổng 22 câu hỏi mà phụ huynh, học sinh cho ý kiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.