Hơn 34.000 sinh viên đọ tài “Ánh sáng soi đường”

Sinh viên tại Hà Nội tham dự cuộc thi. Ảnh: An Huy.
Sinh viên tại Hà Nội tham dự cuộc thi. Ảnh: An Huy.
TP - Chỉ sau 7 ngày được phát động, Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 đã thu hút hơn 34.000 sinh viên trên cả nước tham gia thi tài.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 được Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng, T.Ư Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame phối hợp tổ chức. Cuộc thi bao gồm 2 bảng: Thi cá nhân trực tuyến và bảng thi đội tuyển.

Ngay từ những ngày đầu của bảng thi cá nhân, số lượng sinh viên đăng kí tham gia không ngừng gia tăng với sự ganh đua quyết liệt về điểm số. Tại thời điểm kết thúc tuần thi đầu tiên, đã có hơn 34.000 sinh viên đăng kí tham gia vòng thi cá nhân trực tuyến. Nhiều sinh viên vượt qua được những câu hỏi trắc nghiệm và đạt mức điểm rất cao chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Trong bảng tổng sắp của chương trình, TPHCM, Thái Nguyên và Hà Nội là ba thành phố có số lượng thí sinh tham gia đông nhất. Trong đó, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Sài Gòn chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với lượng sinh viên tham gia nhiều nhất. ĐH Y Dược Thái Nguyên đã có một bước tiến lớn khi vươn lên 4 bậc và giữ vị trí thứ 3.

Ở bảng thành tích cá nhân, với 7 phút 23 giây, Trần Thị Kim Yến và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, SV Khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) đã đạt số điểm tuyệt đối: 700 điểm và đang cùng giữ ngôi vị quán quân tuần đầu tiên của Hội thi.

Vòng thi cá nhân của Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vòng 6 tuần trước khi chọn ra được 100 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết xếp hạng trực tuyến vào ngày 10/5 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đinh Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An,thủ khoa khối C toàn quốc, trong ngày vui được kết nạp Đảng

Niềm vui 'kép' của nữ thủ khoa khối C

TP - Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (29,25 điểm 3 môn Văn, Sử, Địa). Niềm vui nhân đôi khi em vừa được kết nạp Đảng ở tuổi 18.