Hơn 33.000 lượt CNLĐ ngành than có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho các tập thể thuộc CĐ TKV
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho các tập thể thuộc CĐ TKV
Vừa qua, tại Hà Nội, Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (CĐ TKV) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch CĐ TKV cho biết, trong năm 2018, các cấp CĐ đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức hội nghị NLĐ đạt kết quả tốt. Có 90% bản TƯLĐTT đạt loại A; các đơn vị đã chủ động tổ chức 234 cuộc đối thoại định kỳ và giải quyết trên 440 ý kiến, kiến nghị từ phía NLĐ.

Năm 2018, đã có 70.509 CNLĐ, được đi nghỉ mát tham quan với tổng số tiền chi trên 212 tỉ đồng; các cấp CĐ đã hỗ trợ 33.095 lượt CNLĐ khó khăn, con em NLĐ bị ốm đau, bệnh tật với số tiền 31,2 tỉ đồng; Quỹ Mái ấm CĐ TKV đã hỗ trợ 103 gia đình CNLĐ, trong đó xây mới 57 nhà, sửa chữa 16 nhà, với tổng số tiền là 4,46 tỉ đồng.

Hưởng ứng các phong trào thi đua do CĐ TKV phối hợp phát động, đã có trên 150 lò thợ, tổ máy đạt và vượt năng suất kỷ lục của ngành, có 3.450 CNLĐ được khen thưởng trong phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”. CĐ các đơn vị chủ động đăng ký, đảm nhận 1.635 công trình CĐ, với tổng giá trị trên 309 tỉ đồng, tổng số tiền thưởng là hơn 3,6 tỉ đồng…

Tại hội nghị,  đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam đã đánh giá cao các hoạt động của CĐ KTV trong năm 2018. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.