Hơn 3 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam

TP - Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ KH&ĐT) vừa cho biết, tới ngày 20/3, cả nước có 252 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới được cấp phép, tổng vốn đăng ký 2,046 tỷ USD (giảm gần 39% so với cùng kỳ 2013). 

Đồng thời, có 82 lượt dự án đăng ký tăng vốn thêm 1,287 tỷ USD. Tính chung quý I/2014, tổng vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm là 3,334 tỷ USD (giảm 50% so với cùng kỳ 2013). Lĩnh vực thu hút vốn FDI nhiều nhất là: Công nghiệp chế biến, chế tạo; kinh doanh bất động sản; xây dựng… 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.