Hơn 2.800 sinh viên TPHCM tham gia chạy Việt dã chào mừng đại hội Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 2.800 sinh viên TPHCM tham gia chạy Việt dã chào mừng đại hội Đoàn
TPO - Hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia chạy Việt dã để chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS TPHCM lần thứ XI, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đồng thời đây cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM.

Ngày 15/10, tại Khu Đô thị Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM tổ chức giải Việt dã sinh viên.

Giải đấu quy tụ gần 3.000 sinh viên đến từ 54 trường đại học, cao đẳng trên toàn thành phố.

Ban tổ chức cho biết, nội dung thi đấu của giải gồm hạng mục 5km (dành cho nam với thời gian hoàn thành 25 phút) và 3km (dành cho nữ với thời gian hoàn thành 20 phút).

Tham gia tranh tài, các vận động viên (VĐV) chạy dọc theo các con đường trong khuôn viên Khu Đô thị ĐHQG TPHCM. Giải thưởng được trao cho các VĐV xuất sắc hoàn thành cự ly với thời gian sớm nhất.

Hơn 2.800 sinh viên TPHCM tham gia chạy Việt dã chào mừng đại hội Đoàn ảnh 1

Đông đảo bạn trẻ hào hứng tham gia giải chạy.

Hơn 2.800 sinh viên TPHCM tham gia chạy Việt dã chào mừng đại hội Đoàn ảnh 2

Nữ sinh đua tài ở cự ly 3km.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã vinh danh, trao thưởng cho các VĐV xuất sắc thuộc top 3 ở hai hạng mục thi đấu. Đối với hạng mục dành cho nam, Lý Văn Xuân (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TPHCM) xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc, Trần Quốc Anh Hào (ĐH Nông lâm TPHCM) giành giải Nhì và giải Ba thuộc về Trần Văn Nghĩa (ĐH Quốc tế Sài Gòn).

Ở cự ly dành cho nữ, giải Nhất thuộc về VĐV Tạ Thị Thảo (ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM). Giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Mỹ Duyên (ĐH KHXH&NV, ĐHQG TPHCM) và Nguyễn Thị Trà My (ĐH Nông lâm TPHCM) là thí sinh đạt được giải Ba ở cự ly này.

Hơn 2.800 sinh viên TPHCM tham gia chạy Việt dã chào mừng đại hội Đoàn ảnh 3

Gần 3.000 bạn trẻ góp mặt tại giải chạy chào mừng Đại hội Đoàn.

Anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM cho biết, giải chạy Việt dã là hoạt động thường niên do Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức hằng năm để chào đón các bạn tân sinh viên. Năm nay, hoạt động còn rơi vào một dịp đặc biệt là kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên, đồng thời cũng là dịp để chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS TPHCM lần thứ XI đang diễn ra sôi nổi.

“Mong rằng qua giải Việt dã lần này sẽ thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể chất, chinh phục thử thách và gia tăng tính bền bỉ của sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên trong những ngày đầu làm quen ở môi trường mới”, anh Đạt nói.

MỚI - NÓNG