Hơn 21 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2018”

Hơn 21 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2018”
TPO - Chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2018” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân với số tiền hơn 21 tỷ đồng.

Tối ngày 16/10, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2018”.

Mở đầu chương trình, ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phát động và  kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài tỉnh Quảng Bình cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018.

Hơn 21 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2018” ảnh 1 Chương trình đã nhận được sự ủng hộ lớn từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuân đã trình bày những kết quả tốt đẹp mà Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng bình đã đạt được trong những năm qua. Cụ thể, từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã huy động được hơn 10 tỷ đồng; các tổ chức thành viên huy động hơn 65 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội, góp phần xây mới và sửa chữa 341 nhà cho hộ nghèo; 67 công trình dân sinh; hỗ trợ Tết cho người nghèo trên 11 tỷ đồng.

Hàng trăm hộ nghèo được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất; khám, chữa bệnh... kết quả đó góp phần thiết thực giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo; làm giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 14,42% đầu năm 2016  xuống còn 8,8 % tính đến tháng 6 năm 2018.

Theo đó, Chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2018” đã nhận được sự ủng hộ lớn của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân với số tiền hơn 21.669.306.000 đồng.

Hơn 21 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2018” ảnh 2 Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 10 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng tại chương trình, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 10 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhân dịp này, 20 tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã được Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo cho người nghèo và công tác an sinh xã hội giai đoạn 2016-2018.

Chương trình “Chung tay vì người nghèo” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; nhằm ghi nhận, cổ vũ và khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Quảng Bình bằng nhiều hình thức hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; đặc biệt là hỗ trợ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội sáng 26/7. Ảnh Như Ý

Chủ tịch nước: Tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh

TPO - “Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định ý Đảng lòng dân, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước tiến về phía trước", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội.
 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.