Hơn 2000 thí sinh đầu tiên đỗ Học viện Tài chính

Tòa nhà Đại bàng của Học viện Tài chính
Tòa nhà Đại bàng của Học viện Tài chính
TPO - Học viện Tài chính vừa công bố danh sách những sinh viên trúng tuyển đầu tiên bằng hình thức xét học bạ. Theo đó, có hơn 2000 thí sinh trúng tuyển vào Học viện trong mùa tuyển sinh năm nay.

Năm 2018, Học viện Tài chính tiếp tục thực hiện hai phương thức tuyển sinh: Xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia (50% chỉ tiêu) và xét tuyển thẳng học sinh giỏi bằng kết quả học tập bậc THPT (50% chỉ tiêu). Tổng chỉ tiêu của trường năm nay là 4.200.

Theo thống kê của trường, tổng hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng học sinh giỏi là 8.062 hồ sơ. Năm 2018, Số lượng hồ sơ nộp xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập bậc THPT tăng 165 % so với năm 2017. Trong đó, số hồ sơ đoạt giải quốc gia, quốc tế 132; Giải học sinh giỏi tỉnh: 889; Giải Khoa học kỹ thuật tỉnh 65: Tiếng anh có chứng chỉ IELTS, TOEFL: 601; Trường chuyên, lớp chuyên: 1540; Trường chuyên, lớp không chuyên: 890, còn lại sinh viên 3 năm giỏi trường thường.

Những thí sinh trong danh sách trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học từ ngày 17/7 đến 17h ngày 21/7. Thí sinh nào không xác nhận nhập học trong thời gian quy định coi như từ chối nhập học. Học viện sẽ xóa tên khỏi danh sách và chuyển chỉ tiêu vào xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. 

 Những thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại Học viện sẽ được chuyển lên hệ thống dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT nên sẽ không được xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia vào trường khác.

 Trước ngày 28/7, Học viện sẽ chuyển giấy báo nhập học cho những thí sinh trúng tuyển và đã xác nhận nhập học.

 Với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, điểm sàn của học viện Tài chính là 17 điểm đối với tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm