Hơn 2.000 giảng viên, sinh viên Hải Phòng tình nguyện tham gia chống Covid-19

Hơn 2.000 giảng viên, sinh viên Hải Phòng tình nguyện tham gia chống Covid-19
TPO - Hơn 2.000 giảng viên trẻ, sinh viên Hải Phòng đã đăng ký tham gia các đội tình nguyện viên hỗ trợ người dân khai báo y tế chung tay cùng cả nước và cộng đồng thế giới đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hoạt động cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên do Thành đoàn Hải Phòng phát động. Mỗi đoàn viên, sinh viên nhà trường bằng chuyên môn của mình trở thành một tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè, cộng đồng với những kiến thức y tế. Qua đó, giúp cộng đồng có kiến thức phòng, chống hiệu quả và cập nhật phù hợp với những diễn biến mới.

Tham dự chương trình phát động, chị Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch bệnh Covid-19.

Phó Bí thư Thành đoàn cũng đề nghị các đội tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các nội dung hướng dẫn người dân khai báo y tế; tham gia công tác vệ sinh, tiêu trùng, khử độc; hướng dẫn về mặt kỹ thuật và phương pháp cho các đơn vị trên địa bàn thành phố có nhu cầu về tự điều chế nước rửa tay sát khuẩn theo chuẩn WHO.

Hơn 2.000 giảng viên, sinh viên Hải Phòng tình nguyện tham gia chống Covid-19 ảnh 1 Hơn 2.000 giảng viên trẻ, sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia đội phản ứng nhanh chống Covid-19.

Theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng cho biết, trước khi để các giảng viên, các em sinh viên tham gia các đội tình nguyện, nhà trường đã đào tạo, tập huấn cho cho cán bộ, giáo viên, sinh viên trang bị những kiến thức, các trang thiết bị y tế cần thiết để phòng, chống lây nhiễm.

Hiện, nhà trường đã thành lập 4 đội xung kích tình nguyện với hơn 2.000 giảng viên trẻ, sinh viên. Khi ngành Y tế có yêu cầu huy động lực lượng, nhà trường sẵn sàng phối hợp với cơ sở y tế để tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, đã có 19 đoàn viên cán bộ, giảng viên, sinh viên đã tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

MỚI - NÓNG