Hơn 200 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia ngày hội hiến máu

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, các y bác sĩ tại BVTM Kangnam
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, các y bác sĩ tại BVTM Kangnam
Với thông điệp Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, trong 2 ngày liên tiếp 13 và 14/02/2020, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia đông đảo cán bộ nhân viên (CBNV) với số lượng máu thu về lên đến hơn 200 đơn vị.

Nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng thường niên, phong trào hiến máu tình nguyện cũng trở thành truyền thống văn hóa của tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam  mỗi năm.

Lễ hội hiến máu năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh CoVid - 19 gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, khiến rất nhiều chương trình hiến máu bị trì hoãn, các cơ sở Y tế đứng trước tình trạng thiếu nguồn máu cung cấp trầm trọng. 

Vì vậy, trong 2 ngày hiến máu, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã sắp xếp hiến máu thành từng đợt nhằm giảm bớt mức độ tập trung, tránh lây lan dịch bệnh. Nhưng không vì thế mà giảm đi không khí sôi nổi của ngày hội hiến máu, bởi CBNV nào cũng hào hứng tham gia.

Hơn 200 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia ngày hội hiến máu ảnh 1 Từ sáng sớm đã có rất đông cán bộ, nhân viên tại Kangnam đến đăng ký hiến máu nhân đạo

Thông qua chương trình, đội ngũ cán bộ nhân viên, các y bác sĩ sẽ cùng chung tay góp sức chia sẻ những giọt máu đào của mình nhằm tiếp thêm động lực sống cho những người bệnh, người đang rất cần máu để được sống và hạnh phúc.

Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ nhân viên đang công tác tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã có mặt để tham gia sự kiện đặc biệt này.

Toàn bộ quy trình hiến máu tại cơ sở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được diễn an toàn dưới sự giám sát và phối hợp của Viện Huyết Học – Truyền Máu Trung Ương.

Hơn 200 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia ngày hội hiến máu ảnh 2 Việc lấy máu được các bác sĩ thực hiện nhanh chóng, bài bản

Các đối tượng đăng ký tham gia hiến máu sẽ trải qua thăm khám sàng lọc. Chỉ những người đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, các bác sĩ mới tiến hành lấy máu.

Ngoài ra, những người tới hiến máu cũng sẽ được hỗ trợ phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn và khử khuẩn khu vực hiến máu nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất.

Theo thông tin tìm hiểu, trong 2 ngày tổ chức sự kiện, đã có khoảng hơn 200 y bác sĩ, điều dưỡng viên, cán bộ nhân viên thuộc 2 cơ sở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tham gia hiến máu. Hàng trăm đơn vị máu đã được Viện Huyết Học – Truyền Máu Trung Ương tiếp nhận để sẵn sàng cung cấp tới các bệnh nhân.

Hơn 200 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia ngày hội hiến máu ảnh 3 Những người tham gia hiến máu đều vui vẻ, phấn khởi vì đã làm được một việc tốt cho cộng đồng

Đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhấn mạnh:“Máu luôn luôn cần cho những người bệnh. Trong mấy ngày nay, tập thể đội ngũ y bác sĩ Kangnam đã liên tục hiến máu, cung cấp cho các bệnh viện trong thời điểm rất nhạy cảm này. Đây là một việc tốt cần phải được nhân rộng, trong thời gian sắp tới Kangnam sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa tham gia chung tay vì những người bệnh”.

Hơn 200 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia ngày hội hiến máu ảnh 4 Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương gửi lời cảm ơn tới BVTM Kangnam

Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này một lần nữa khẳng định, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam luôn phát huy vai trò là đơn vị đi đầu trong công tác hiến máu nhân đạo nói riêng và hoạt động thiện nguyện nói chung, góp phần lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động đẹp trong xã hội, chia sẻ những giọt máu đào của mình để tới những người bệnh, người đang rất cần máu để được sống và hạnh phúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.