Hơn 20.100 'ma men' lái xe bị phạt trong một tháng tổng kiểm soát

Lực lượng CSGT kiểm tra ma túy và nồng độ cồn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Lực lượng CSGT kiểm tra ma túy và nồng độ cồn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
TPO - Trong một tháng (từ 15/5-14/6) tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT trên cả nước đã xử lý hơn 401.000 lượt tài xế vi phạm, trong đó 20.120 tài xế vi phạm nồng độ cồn, 276 tài xế vi phạm về ma túy.

Sáng 17/6, Cục CSGT – Bộ Công an tổ chức buổi tổng kết công tác Quý II/2020, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện trên toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng -  Cục trưởng CSGT cho biết, sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều người có xu hướng thả lỏng, tái vi phạm nhiều hành vi tiềm ẩn tai nạn giao thông khiến tình hình trật tự an toàn giao thông có những diễn biến phức tạp. Do đó, Cục triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện, tạo cú hích đối với việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người dân.

Qua một tháng thực hiện kế hoạch, CSGT cả nước đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để phát hiện vi phạm, tuy nhiên, một số hành vi vi phạm chỉ được phát hiện khi dừng phương tiện để kiểm tra như: nồng độ cồn; ma túy; không mang hoặc sử dụng GPLX, biển số xe và đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp...

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng đánh giá, lực lượng tuần tra thực hiện nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; đồng thời đảm bảo an toàn cho người được kiểm tra, người tham gia giao thông và chính lực lượng CSGT thực thi công vụ.

Trong một tháng (từ 15/5-14/6), CSGT trên cả nước tổng xử lý hơn 401.000 lượt tài xế vi phạm. Trong đó, chiếm 71% người điều khiển xe máy vi phạm, hơn 25% lượt tài xế ô tô khách, xe cá nhân, xe tải, container vi phạm. Qua đó, cảnh sát tạm giữ hơn 61.500 phương tiện, tước 27.293 GPLX các loại.

Hơn 20.100 'ma men' lái xe bị phạt trong một tháng tổng kiểm soát ảnh 1 Hơn 20.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị cảnh sát phát hiện, xử phạt.

Đáng chú ý, lực lượng tuần tra đã tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn như: nồng độ cồn, tốc độ, ma túy, chở quá số khách, tải trọng, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm,... 

Trong đó, 20.120 tài xế vi phạm nồng độ cồn và 276 tài xế vi phạm về sử dụng ma túy bị phát hiện, xử phạt.

Trong buổi tổng kết, đại diện Cục CSGT cũng thông tin trong 6 tháng đầu năm 2020, cả nước xảy ra 6.781 vụ tai nạn, khiến 3.235 người chết, 4.939 người bị thương. So với cùng kỳ, giảm 19% vụ tai nạn, 15% người tử vong và 22% người bị thương.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.