Hơn 2.600 ca tử vong do Covid -19

Hơn 2.600 ca tử vong do Covid -19
TPO - Bộ Y tế cho biết tính đến 6 giờ 30, ngày 25/2 trên thế giới có tổng số trường hợp mắc Covid – 19 là 79.579. Trong đó tại Trung Quốc đại lục là 77.150 ca.

Tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có 2.429 trường hợp mắc Covid-19, số trường hợp tử vong là 2.628. Riêng tại Trung Quốc đại lục có 2.592 ca tử vong.

Số trường hợp tử vong tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác là 36, trong đó, Philippine, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan mỗi nước có 1 ca, Hồng Kông (Trung Quốc): 2, Iran: 12, Tàu Diamond Princess: 3, Hàn Quốc: 8, Ý: 7 ca tử vong.

 Trước tình hình dịch bệnh dang diễn ra phức tạp như hiện nay, ngành y tế đã và đang phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung toàn nguồn lực thực hiện công tác phòng chống bệnhCovid -19.

Bộ Y tế vừa ban hành công văn gửi Sở Y tế 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, y tế các Bộ, ngành về việc điều chỉnh tổ chức các hoạt động truyền thống và thi đua, khen thưởng hướng tới 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Theo đó, Bộ yêu cầu, tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú trong dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và các phần thưởng cao quý khác.

Lồng ghép các hoạt động thi đua, lập thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong phát động phong trào thi đua tại đơn vị. Tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc tổ chức và tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện để đề xuất gương điển hình tiên tiến nhằm tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến tại đơn vị và Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ VII tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh trong đó, tăng cường xây dựng tin, bài, phóng sự, in ấn tài liệu truyền thông (TV Spot, Radio, Áp phích, Tờ rơi,...) đăng tải trên các phương tiện truyền thông Báo đài, Cổng Thông tin điện tử, các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube)...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .