Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai

Chỉ 399 chiếc Enzo được sản xuất với giá bán 660.000 USD tại Mỹ, và một trong số đó nằm phủ bụi từ vài năm qua ở Dubai. Ảnh: Facebook.
Chỉ 399 chiếc Enzo được sản xuất với giá bán 660.000 USD tại Mỹ, và một trong số đó nằm phủ bụi từ vài năm qua ở Dubai. Ảnh: Facebook.
Vô số Lamborghini và Ferrari, Bentley và Porsche nằm dưới lớp bụi dày ở các sân bay và bãi đỗ xe khắp Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất.

Phần lớn các thành phố lớn trên thế giới gặp những vấn đề phổ biến như thất nghiệp, tắc đường, ô nhiễm không khí... nhưng Dubai lại có rắc rối riêng: xe sang bị bỏ rơi nhiều vô kể. Hiện tượng này được ví như một loại bệnh dịch và trở thành tiêu đề gây chú ý trên khắp thế giới.

Khoảng 2.000-3.000 xe trở thành vô chủ mỗi năm riêng tại Dubai, theo Gulf News. Những xe này bị chính chủ bỏ rơi và nằm phủ bụi dưới cái nóng sa mạc. Một số bị tịch thu do vi phạm luật giao thông, nhưng những chiếc khác đơn giản là bị vứt bỏ, và đôi khi nằm trơ trọi đâu đó hàng năm trời trước khi bị phát hiện ra. 

Ảnh về những chiếc xe, trong đó có siêu xe Ferrari Enzo giá cả triệu đô, phủ bụi trắng xóa từng gây phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích các công dân Dubai quá giàu và quá vô cảm trước những thứ mà họ sở hữu đến mức vứt bỏ xe khi thấy chán và mua chiếc khác.

Tuy nhiên, sự thật là nhiều mẫu xe sang bị bỏ rơi do tác động từ khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong đó giá dầu giảm là một nguyên nhân, theoCarkeys. Nhiều xe trong số đó thuộc sở hữu của người nước ngoài, những người tới các thành phố như Dubai và Abu Dhabi với tham vọng nghề nghiệp lương cao, nhưng gặp đúng thời điểm Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất rơi vào khó khăn.

Trường hợp chủ của chiếc Enzo là một ví dụ. Người đàn ông này là một công dân Anh và không chỉ từ bỏ siêu xe, mà toàn bộ cuộc sống ở Dubai sau một khoảng thời gian nợ nần để chạy trốn trước nguy cơ bị ngồi tù. 

Theo bộ luật Hồi giáo Sharia, không trả nợ được coi là một tội hình sự. Mặt khác, UAE không có Luật Phá sản nên sẽ không có sự bảo hộ đối với những ai không may rơi vào tình trạng nợ nần. Không thiếu trường hợp các chủ xe bỏ lại xế cưng ở sân bay khi tìm cách trốn nợ ra nước ngoài, và chìa khóa xe vẫn nằm nguyên trong ổ. Khi phát hiện ra những chiếc xe này, cảnh sát sẽ phát thông báo tìm chủ xe. Sau 15 ngày nếu chủ xe không xuất hiện, xe sẽ bị tịch thu.

Trong số xe bị bỏ rơi, có những mẫu thuộc danh sách xe đắt nhất thế giới, như Bugatti Veyron, Ferrari Enzo, Bentley Continental, Lamborghini Aventador.

Hình ảnh xe sang phủ bụi ở Dubai:

Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 1 Lamborghini Aventador Roadster còn rất mới nằm phủ bụi tại một bãi đỗ xe ở Dubai.
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 2 Ferrari Enzo nằm phủ bụi đã khoảng 6 năm.
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 3 Một chiếc Bugatti Veyron có trong danh sách.
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 4 Lamborghini phủ bụi ở sân bay.
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 5 Porsche mang biển số Dubai.
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 6 Xe sang Maserati cùng chung số phận.
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 7 Bụi phủ trắng xóa một chiếc Mercedes.
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 8 BMW...
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 9 Audi...
Hơn 2.000 xe sang bị vứt bỏ mỗi năm ở Dubai ảnh 10 ...Range Rover là những mẫu xe sang trong danh sách bị bỏ rơi.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

TPO - Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được, là kỹ thuật giúp "biến" âm thanh thành hình ảnh hay...nhìn thấy âm thanh. Siêu âm được ứng dụng trong y học nhằm xác định được kích thước, hình dạng, cấu trúc và các bất thường, đặc biệt trong sản khoa, nó giúp xem xét sự phát triển, phát hiện những bất thường đối với thai nhi.