Hơn 2.000 nhà nghiên cứu, startup Việt toàn cầu quy tụ tại VinTech City

Không gian triển lãm VinTech City lần đầu tiên có mặt tại Techfest giúp sinh viên và các trường Đại học giao lưu và kết nối tại chỗ
Không gian triển lãm VinTech City lần đầu tiên có mặt tại Techfest giúp sinh viên và các trường Đại học giao lưu và kết nối tại chỗ
“Kết thúc nhận hồ sơ giai đoạn 2 của Quỹ VinTech Fund, thuộc VinTech City, đã có gần 250 dự án với hơn 2,000 nhà nghiên cứu, startup người Việt trên toàn cầu đăng ký”. Đó là số liệu mới nhất được công bố từ CEO của VinTech City, bà Trương Lý Hoàng Phi ngay trong lễ khai mạc Techfest Vietnam 2019 tối ngày 4/12 vừa qua.

Theo bà Trường Lý Hoàng Phi, kết thúc đợt tài trợ đầu tiên, Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund đã giải ngân 87 tỷ đồng cho 12 dự án khoa học. Các dự án nhận được tài trợ được đánh giá dựa trên tiêu chí như: có hàm lượng và lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ; có khả năng thương mại hóa và xét cả năng lực thực thi của nhóm nghiên cứu, đặc biệt người chủ trì.

Sự cạnh tranh giữa các dự án tham gia đợt tài trợ lần này của Quỹ VinTech Fund ngày càng gay gắt hơn khi số lượng hồ sơ lần 2 đã tăng gấp đôi chỉ trong một thời gian ngắn sau khi thông báo phát động. Những con số mới nhất cho thấy sự chuyển động mạnh mẽ của mô hình khởi nghiệp hiện nay tập trung chính vào các sáng kiến đổi mới sáng tạo ứng dụng các công nghệ nền tảng: Trí tuệ nhân tạo (AI), Machine Learning, Robotic, Blockchain… và xu hướng khởi nghiệp công nghệ đang sục sôi trên toàn thế giới.

Hơn 2.000 nhà nghiên cứu, startup Việt toàn cầu quy tụ tại VinTech City ảnh 1 Bà Trương Lý Hoàng Phi phát biểu trong lễ khai mạc Techfest Vietnam 2019 tối ngày 4/12

Trước làn sóng khởi nghiệp mới, VinTech City cũng tạo nên những dấu ấn nổi bật nhờ xác lập niềm tin trong cộng đồng khởi nghiệp qua rất nhiều hoạt động tương tác nhằm vào mục tiêu liên kết nguồn nhân lực công nghệ tài năng, những công ty công nghệ có sức bật và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn.

Cụ thể, VinTech City đã đặt mối quan hệ hợp tác chiến lược với 62 trường Đại học tại Việt Nam với nhiều hoạt động, mang đến cơ hội để giúp cho gần 10.000 nhân lực công nghệ ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau tại Việt Nam. 

Để tạo kết nối, giao lưu giữa các trường Đại học và sinh viên công nghệ của 62 trường Đại học, tại Techfest Vietnam 2019, VinTech City đã có nhiều triển lãm và đặc biệt là Cuộc thi “Seeding your idea”, thu hút các tài năng công nghệ đến từ 54 trường Đại học trên toàn quốc.

Hơn 2.000 nhà nghiên cứu, startup Việt toàn cầu quy tụ tại VinTech City ảnh 2  

Trước thành công của cuộc thi, “Seeding your idea” cũng sẽ được tổ chức tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ TP.HCM (diễn ra ngày 13/12), dự kiến thu hút sự chú ý của giới trẻ đam mê công nghệ, các chuyên gia, nhà đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chuyên sâu đến từ 62 trường Đại học đối tác trong hệ sinh thái VinTech City, phục vụ cho công cuộc đào tạo, phát hiện và hỗ trợ các tài năng mới tại các môi trường đào tạo từ học thuật đến thực tế….

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.