Hơn 2.000 nhà nghiên cứu, startup Việt toàn cầu quy tụ tại VinTech City

Không gian triển lãm VinTech City lần đầu tiên có mặt tại Techfest giúp sinh viên và các trường Đại học giao lưu và kết nối tại chỗ
Không gian triển lãm VinTech City lần đầu tiên có mặt tại Techfest giúp sinh viên và các trường Đại học giao lưu và kết nối tại chỗ
“Kết thúc nhận hồ sơ giai đoạn 2 của Quỹ VinTech Fund, thuộc VinTech City, đã có gần 250 dự án với hơn 2,000 nhà nghiên cứu, startup người Việt trên toàn cầu đăng ký”. Đó là số liệu mới nhất được công bố từ CEO của VinTech City, bà Trương Lý Hoàng Phi ngay trong lễ khai mạc Techfest Vietnam 2019 tối ngày 4/12 vừa qua.

Theo bà Trường Lý Hoàng Phi, kết thúc đợt tài trợ đầu tiên, Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund đã giải ngân 87 tỷ đồng cho 12 dự án khoa học. Các dự án nhận được tài trợ được đánh giá dựa trên tiêu chí như: có hàm lượng và lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ; có khả năng thương mại hóa và xét cả năng lực thực thi của nhóm nghiên cứu, đặc biệt người chủ trì.

Sự cạnh tranh giữa các dự án tham gia đợt tài trợ lần này của Quỹ VinTech Fund ngày càng gay gắt hơn khi số lượng hồ sơ lần 2 đã tăng gấp đôi chỉ trong một thời gian ngắn sau khi thông báo phát động. Những con số mới nhất cho thấy sự chuyển động mạnh mẽ của mô hình khởi nghiệp hiện nay tập trung chính vào các sáng kiến đổi mới sáng tạo ứng dụng các công nghệ nền tảng: Trí tuệ nhân tạo (AI), Machine Learning, Robotic, Blockchain… và xu hướng khởi nghiệp công nghệ đang sục sôi trên toàn thế giới.

Hơn 2.000 nhà nghiên cứu, startup Việt toàn cầu quy tụ tại VinTech City ảnh 1 Bà Trương Lý Hoàng Phi phát biểu trong lễ khai mạc Techfest Vietnam 2019 tối ngày 4/12

Trước làn sóng khởi nghiệp mới, VinTech City cũng tạo nên những dấu ấn nổi bật nhờ xác lập niềm tin trong cộng đồng khởi nghiệp qua rất nhiều hoạt động tương tác nhằm vào mục tiêu liên kết nguồn nhân lực công nghệ tài năng, những công ty công nghệ có sức bật và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn.

Cụ thể, VinTech City đã đặt mối quan hệ hợp tác chiến lược với 62 trường Đại học tại Việt Nam với nhiều hoạt động, mang đến cơ hội để giúp cho gần 10.000 nhân lực công nghệ ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau tại Việt Nam. 

Để tạo kết nối, giao lưu giữa các trường Đại học và sinh viên công nghệ của 62 trường Đại học, tại Techfest Vietnam 2019, VinTech City đã có nhiều triển lãm và đặc biệt là Cuộc thi “Seeding your idea”, thu hút các tài năng công nghệ đến từ 54 trường Đại học trên toàn quốc.

Hơn 2.000 nhà nghiên cứu, startup Việt toàn cầu quy tụ tại VinTech City ảnh 2  

Trước thành công của cuộc thi, “Seeding your idea” cũng sẽ được tổ chức tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ TP.HCM (diễn ra ngày 13/12), dự kiến thu hút sự chú ý của giới trẻ đam mê công nghệ, các chuyên gia, nhà đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chuyên sâu đến từ 62 trường Đại học đối tác trong hệ sinh thái VinTech City, phục vụ cho công cuộc đào tạo, phát hiện và hỗ trợ các tài năng mới tại các môi trường đào tạo từ học thuật đến thực tế….

MỚI - NÓNG