Hơn 2.000 người tình nguyện tham gia chống dịch sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 2.000 người tình nguyện tham gia chống dịch sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế
TPO - Ngày thứ hai sau khi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn gửi “Thư ngỏ” khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế và các khối ngành liên quan tham gia chống dịch đã có hơn 2.000 người tình nguyện đăng ký “ra trận”.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 24/7 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã gửi thư ngỏ kêu gọi các lực lượng liên quan tham gia chống dịch. Trong thư ông Sơn khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TPHCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Hơn 2.000 người tình nguyện tham gia chống dịch sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế ảnh 1

Hơn 2.000 người đã tình nguyện tham gia chống dịch, đáp lại lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn.

Tối 26/7, thông tin từ bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM cho biết, sau hai ngày Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn có thư ngỏ kêu gọi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế chung tay tham gia chống dịch hỗ trợ TPHCM, đã có hơn 2.000 lượt người đăng ký tham gia.

Trong đó, tình nguyện viên ngụ tại TPHCM gần 1.900 người; các tỉnh khác hơn 200 người.

Đối tượng là bác sĩ gần 300 người; điều dưỡng gần 400; dược sĩ gần 200 người và các ngành nghề khác là khoảng 1100 người. Lực lượng tham gia rất đa dạng về độ tuổi nhưng chiếm số lượng lớn nhất là nhóm từ 20 đến 50 tuổi với 1.800 người.

Hiện nay, Sở Y tế đang lên kế hoạch phân 80 bác sĩ và 50 điều dưỡng đến Bệnh viện điều trị COVID - 19 và một số bệnh viện Dã chiến, số còn lại sẽ đưa về các cơ sở điều trị và các địa phương có nhu cầu tăng cường nhân sự chuyên môn trong thành phố.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm