Hơn 11.000 người kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt sao nam bị cho là 'nỗi nhục quốc gia'

Kim Jae Joong đang trả giá cho trò đùa quá trớn ngày Cá tháng Tư.
Kim Jae Joong đang trả giá cho trò đùa quá trớn ngày Cá tháng Tư.
TPO - Trò đùa ngày “Cá tháng Tư” khiến Jae Joong – thành viên nhóm JYJ liên tục đối mặt với những hệ quả khôn lường, thậm chí nâng tầm quốc gia.

Từ idol đa tài được nhiều người yêu thích, Jae Joong hiện bị dân mạng Hàn Quốc coi như “con ghẻ quốc dân” bắt nguồn từ một trò đùa ngày “Cá tháng Tư” (1/4). Theo đó, vào đúng Ngày Quốc tế nói dối, thành viên nhóm JYJ bất ngờ thông báo trên trang cá nhân bị mắc COVID-19, phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, chỉ một tiếng sau đó, ngôi sao sinh năm 1986 đã sửa bài đăng với nội dung, thông tin trước đó chỉ là trò đùa ngày 1/4, nhằm nâng cao nhận thức của người hâm mộ về đại dịch toàn cầu.

Mặc dù Jae Joong và công ty quản lý C-Jes Entertainment đã lên tiếng xin lỗi. Nhưng trò đùa, diễn ra vào thời điểm Hàn Quốc đang lo lắng về tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã tạo ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Dân mạng liên tục công kích, kêu gọi tẩy chay nam idol. Jae Joong phải hủy bỏ loạt lịch trình trong tháng Tư tại Nhật Bản và trong nước vì bị khán giả phản ứng dữ dội.

Tồi tệ hơn, Dispatch đưa tin tối 13/4, hơn 11.000 người đã ký tên vào bản kiến nghị trừng phạt nghiêm khắc Jae Joong và gửi lên trang web chính thức của Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc).

Hơn 11.000 người kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt sao nam bị cho là 'nỗi nhục quốc gia' ảnh 1 Hơn 11.000 ký đơn kiến nghị trừng phạt Jae Joong lên Nhà Xanh.

Trước đó, thời điểm sự việc mới xảy ra, hàng ngàn người cũng từng yêu cầu Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc trừng phạt nam diễn viên “Bảo vệ ông chủ”. Tuy nhiên, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc nói với truyền thông rằng, Jae Joong không phải chịu bất kỳ án phạt nào vì hành vi trên không thuộc các trường hợp điều chỉnh của Luật Phòng chống Bệnh truyền nhiễm.

Không chỉ bị xem là “nỗi nhục quốc gia”, hành động quá trớn của Jaejoong còn bị nhiều tờ báo quốc tế nổi tiếng lên án như New York Times, CNN, Forbes, Straits Times, NHK…

“Đối với hầu hết mọi người trên thế giới, virus corona và chủng mới không phải vấn đề mang ra để đùa cợt. Nhưng ngôi sao Hàn Quốc Kim Jae Joong của nhóm JYJ đã nói dối mắc bệnh để tạo nên trò đùa không phù hợp vào ngày Cá tháng Tư", trích tờ New York Times.

“Nhiều dân mạng trong số 1,9 triệu người theo dõi Instagram của nam ngôi sao đã bày tỏ sự phẫn nộ trước lời nói dối. Một người dùng mạng xã hội viết: ‘Một trò đùa về coronavirus không hề hài hước, mà còn trẻ con và vô cảm.’…”, CNN viết.

Hơn 11.000 người kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt sao nam bị cho là 'nỗi nhục quốc gia' ảnh 2  
Hơn 11.000 người kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt sao nam bị cho là 'nỗi nhục quốc gia' ảnh 3  
Hơn 11.000 người kiến nghị Nhà Xanh trừng phạt sao nam bị cho là 'nỗi nhục quốc gia' ảnh 4 Trò đùa tưởng chừng vô hại của Jae Joong bị cả báo quốc tế lên án.
Theo Theo Dispatch, NY Times, CNN
MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm