Hơn 1000 SV hiến máu tình nguyện tại Hà Nội

Hơn 1000 SV hiến máu tình nguyện tại Hà Nội
Sáng nay 16/11, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn-Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Nghìn trái tim hồng", thu hút sự tham gia sổi nổi của đông đảo sinh viên hơn 40 trường Đại học (ĐH), Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Hơn 1000 SV hiến máu tình nguyện tại Hà Nội ảnh 1
Sinh viên Đại học KHXH&NV Hà Nội trong một đợt hiến máu tình nguyện. Ảnh : CTV

Trong đó có các trường có phong trào hiến máu nhân đạo phát triển mạnh như: ĐH Thủy Lợi, ĐH Bách Khoa, Học viện Hành chính Quốc gia...

Đây là đợt hiến máu tình nguyện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Hội Sinh viên Hà Nội tổ chức phát động, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (17/11/1988-17/11/2008) và hướng tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Hà Nội lần thứ V dự kiến tổ chức vào đầu năm 2009.

Thống kê của các đơn vị chức năng cho thấy: hàng năm, trên địa bàn Hà Nội có hàng vạn lượt người tham gia hiến máu nhân đạo, riêng năm 2007, lượng máu thu được từ phong trào hiến máu nhân đạo là 33.560 đơn vị máu và dự kiến trong năm 2008, phấn đấu đạt khoảng 50.000 đơn vị máu từ phong trào này. Điều đáng chú ý là khoảng 80% số máu thu gom được qua "kênh" hiến máu nhân đạo là do sinh viên hiến tặng.

Là sinh viên lần đầu tiên tham dự hoạt động hiến máu tình nguyện, Ngô Thị Huyền Trang, lớp Điện tử 5-K3 (ĐH Công nghiệp Hà Nội) phấn khởi cho biết, khi đi hiến máu, Trang không hề nghĩ đến bản thân sẽ có lúc cần máu cho mình, mà đơn giản chỉ mong dòng máu của mình có thể giúp ai đó qua lúc khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo.

Theo anh Ngọ Duy Hiểu, Chủ tịch Hội Sinh viên Hà Nội, với phương châm hoạt động thực chất, không phô trương hình thức, Hội Sinh viên Hà Nội chủ trương vận động sinh viên Thủ đô tham gia vào các chương trình hoạt động xã hội thiết thực. Thời điểm hiện nay và nhất là dịp Tết nguyên đán sắp tới là mùa cao điểm khan hiếm nguồn máu dự trữ, phục vụ cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện.

Hơn 1000 sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội, hy vọng sẽ có một cơ số máu lớn bổ sung vào ngân hàng máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và các bệnh viện trên địa bàn.

Đến với Ngày hội, các bạn sinh viên không chỉ chia sẻ giọt máu quý giá của mình cho người bệnh mà còn có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động hiến máu tình nguyện và thể hiện trách nhiệm của bản thân với xã hội.

Theo Hồng Hạnh
TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.