Hơn 100 máy bay của 11 nước tập trận quy mô lớn tại Scandinavia

Máy bay B-52H. (Ảnh minh họa. Nguồn: airliners.net)
Máy bay B-52H. (Ảnh minh họa. Nguồn: airliners.net)
Một cuộc tập trận lớn trên không đã bắt đầu hôm 22/5 trên vùng trời miền Bắc Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy, với sự tham gia của hơn 100 máy bay quân sự tới từ 11 quốc gia

Máy bay ném bom Mỹ B-52H sẽ lần đầu tiên tham gia vào cuộc tập trận "Thách thức Bắc Cực" (ACE) - bắt đầu diễn ra từ năm 2013. Các máy bay ném bom này sẽ không hạ cánh xuống các căn cứ trong khu vực. 

Đại diện nhóm Những người bảo vệ hòa bình Phần Lan phát biểu trên đài phát thanh quốc gia Yle rằng cuộc tập trận đã làm gia tăng căng thẳng tại khu vực Bắc Âu và gây cản trở loài nai tuyết trong mùa sinh sản. 

Cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng các nước Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Anh, Canada, Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Mỹ. Khu vực diễn ra tập trận cách xa biên giới với Nga.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.