Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục

Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục
TPO - Hơn 100 “chân dài” Victoria’s Secret đã ký vào bức thư kêu gọi CEO John Mehas hành động để bảo vệ người mẫu khỏi vấn nạn lạm dụng tình dục trong quá trình làm việc.

Page Six đưa tin, Christy Turlington Burns, Amber Valletta, Iskra Lawrence cùng với hơn 100 người mẫu khác của Victoria’s Secret đã ký tên vào một bức thư dài gửi cho CEO John Mehas.

Những “chân dài” kết nối thông qua Model Alliance (tạm dịch: Liên minh người mẫu), một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cộng đồng người mẫu, để soạn thảo văn bản kêu gọi phải có hành động chống lại “văn hoá sai lầm và lạm dụng” của hãng nội y. Trong thư, họ có đề cập đến những bất cập mà tờ New York Times chỉ ra trong bài báo điều tra "Thiên thần trong địa ngục: Văn hóa coi thường phụ nữ ở Victoria's Secret".

“New York Times đã nhiều lần báo cáo các khiếu nại về hành vi không phù hợp đối với người mẫu và nhân viên. Chế giễu cơ thể, nhận xét dâm dục, động chạm cơ thể, trả thù vì bị từ chối, sử dụng trái phép hình ảnh người mẫu và gây áp lực để chụp ảnh khoả thân không phí…”, bức thư gửi CEO Mehas viết.

Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục ảnh 1 Danh sách các người mẫu ký lá thư gửi CEO John Mehas.

Sau khi chỉ ra các tồn tại, bức thư khuyến khích công ty tham gia RESPECT, được nhấn mạnh là “chương trình trách nhiệm giải trình hiện hành duy nhất được thiết kế bởi người mẫu và cho người mẫu”.

Các công ty tham gia chương trình phải ký cam kết ràng buộc nhân viên, đại lý, nhà cung cấp, nhiếp ảnh gia và các đơn vị hợp tác khác của họ phải tuân theo một bộ quy tắc bảo vệ người mẫu an toàn trong công việc. Các “chân dài” có quyền truy cập vào một cơ chế khiếu nại độc lập, bí mật, với lợi thế giải quyết khiếu nại nhanh chóng, công bằng và trừng phạt thích đáng cho những kẻ lạm dụng. Hơn thế, RESPECT còn bao gồm chương trình đào tạo nhằm mục đích phòng ngừa, đảm bảo mọi người đều hiểu quyền và trách nhiệm của mình.

Bên cạnh người mẫu đang hành nghề và đã giải nghệ, các tổ chức như Time’s Up (phong trào chống quấy rối tình dục) cũng đã ký vào bức thư.

Đáp lại phản ứng mạnh mẽ từ các người mẫu, L Brands – công ty chủ quản của Victoria’s Secret – đã ban hành một tuyên bố trên People: “Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ mục tiêu chung với Model Alliance để đảm bảo an toàn và phúc lợi của các người mẫu. Quy trình Photo Shoot Procedure của chúng tôi, bao gồm đào tạo và giám sát, đã được thực hiện vào tháng 5/2019 và cho thấy những tương đồng với RESPECT, còn hơn thế. Chúng tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện và cam kết cải tiến liên tục. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tham gia với những người muốn cải thiện ngành công nghiệp”.

Trước đó, New York Times cho hay, cựu CEO Ed Razek bị nhiều người tố có hành vi quấy rối tình dục như hôn người mẫu, yêu cầu họ ngồi lên đùi, thậm chí sờ dưới đáy quần lót…

Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục ảnh 2 Bella Hadid được cho là một trong những nạn nhân của Ed Razek.

Bài báo còn chỉ ra, Chủ tịch L Brands Leslie Wexner biết các hành vi của Ed Razek và một số người khác nhưng phớt lờ, không giải quyết khiếu nại.

Phía Ed Razek sau đó phủ nhận các cáo buộc, cho rằng bài báo đặt điều, xuyên tạc sự thật.

Theo Theo Page Six, Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

TPO - Cứ tưởng ấn định với phong cách “lên đồng” nhưng khi Tùng Dương chạm vào những ca khúc được giới trẻ hiện nay yêu thích, anh lập tức gây “bão”. Từng thành công lớn khi hát lại “Ngày chưa giông bão”, sắp tới giọng ca “Chiếc khăn piêu” sẽ tiếp tục chinh phục “Ai chung tình được mãi” ngay trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội).
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu tập đầu tiên của bộ ba tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Hồ Chủ tịch. Ảnh: KỲ SƠN

Tiểu thuyết 'Nợ nước non': Thời niên thiếu bình dị, xúc động của Bác

TP - Nợ nước non là tập đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử Nước non vạn dặm về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã thành công khi viết về thời niên thiếu của Bác Hồ một cách chân thực, bình dị và xúc động.