Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục

Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục
TPO - Hơn 100 “chân dài” Victoria’s Secret đã ký vào bức thư kêu gọi CEO John Mehas hành động để bảo vệ người mẫu khỏi vấn nạn lạm dụng tình dục trong quá trình làm việc.

Page Six đưa tin, Christy Turlington Burns, Amber Valletta, Iskra Lawrence cùng với hơn 100 người mẫu khác của Victoria’s Secret đã ký tên vào một bức thư dài gửi cho CEO John Mehas.

Những “chân dài” kết nối thông qua Model Alliance (tạm dịch: Liên minh người mẫu), một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cộng đồng người mẫu, để soạn thảo văn bản kêu gọi phải có hành động chống lại “văn hoá sai lầm và lạm dụng” của hãng nội y. Trong thư, họ có đề cập đến những bất cập mà tờ New York Times chỉ ra trong bài báo điều tra "Thiên thần trong địa ngục: Văn hóa coi thường phụ nữ ở Victoria's Secret".

“New York Times đã nhiều lần báo cáo các khiếu nại về hành vi không phù hợp đối với người mẫu và nhân viên. Chế giễu cơ thể, nhận xét dâm dục, động chạm cơ thể, trả thù vì bị từ chối, sử dụng trái phép hình ảnh người mẫu và gây áp lực để chụp ảnh khoả thân không phí…”, bức thư gửi CEO Mehas viết.

Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục ảnh 1 Danh sách các người mẫu ký lá thư gửi CEO John Mehas.

Sau khi chỉ ra các tồn tại, bức thư khuyến khích công ty tham gia RESPECT, được nhấn mạnh là “chương trình trách nhiệm giải trình hiện hành duy nhất được thiết kế bởi người mẫu và cho người mẫu”.

Các công ty tham gia chương trình phải ký cam kết ràng buộc nhân viên, đại lý, nhà cung cấp, nhiếp ảnh gia và các đơn vị hợp tác khác của họ phải tuân theo một bộ quy tắc bảo vệ người mẫu an toàn trong công việc. Các “chân dài” có quyền truy cập vào một cơ chế khiếu nại độc lập, bí mật, với lợi thế giải quyết khiếu nại nhanh chóng, công bằng và trừng phạt thích đáng cho những kẻ lạm dụng. Hơn thế, RESPECT còn bao gồm chương trình đào tạo nhằm mục đích phòng ngừa, đảm bảo mọi người đều hiểu quyền và trách nhiệm của mình.

Bên cạnh người mẫu đang hành nghề và đã giải nghệ, các tổ chức như Time’s Up (phong trào chống quấy rối tình dục) cũng đã ký vào bức thư.

Đáp lại phản ứng mạnh mẽ từ các người mẫu, L Brands – công ty chủ quản của Victoria’s Secret – đã ban hành một tuyên bố trên People: “Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ mục tiêu chung với Model Alliance để đảm bảo an toàn và phúc lợi của các người mẫu. Quy trình Photo Shoot Procedure của chúng tôi, bao gồm đào tạo và giám sát, đã được thực hiện vào tháng 5/2019 và cho thấy những tương đồng với RESPECT, còn hơn thế. Chúng tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện và cam kết cải tiến liên tục. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tham gia với những người muốn cải thiện ngành công nghiệp”.

Trước đó, New York Times cho hay, cựu CEO Ed Razek bị nhiều người tố có hành vi quấy rối tình dục như hôn người mẫu, yêu cầu họ ngồi lên đùi, thậm chí sờ dưới đáy quần lót…

Hơn 100 chân dài Victoria’s Secret ký thư kêu gọi CEO kiểm soát bê bối tình dục ảnh 2 Bella Hadid được cho là một trong những nạn nhân của Ed Razek.

Bài báo còn chỉ ra, Chủ tịch L Brands Leslie Wexner biết các hành vi của Ed Razek và một số người khác nhưng phớt lờ, không giải quyết khiếu nại.

Phía Ed Razek sau đó phủ nhận các cáo buộc, cho rằng bài báo đặt điều, xuyên tạc sự thật.

Theo Theo Page Six, Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.