Hơn 10 năm tù cho 4 bị cáo phạm tội giao cấu với trẻ em tại Thái Bình

Lực lượng bảo vệ phiên toà chỉ cho phép người có giấy triệu tập dự phiên xử được vào - Ảnh: Hoàng Long
Lực lượng bảo vệ phiên toà chỉ cho phép người có giấy triệu tập dự phiên xử được vào - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều 19/4, sau 1 ngày xét xử, TAND thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã đưa ra mức án sơ thẩm với tổng số 10,5 năm tù giam đối với 4 bị can bị xét xử về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Do tính chất phức tạp, nhạy cảm của vụ việc liên quan đến người bị hại là một trẻ em. Đồng thời trong bốn bị cáo có người nguyên là cán bộ công an, còn lại đều là những chủ doanh nghiệp có "máu mặt" tại tỉnh Thái Bình nên vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm. Từ sáng sớm ngày 19/4, ngoài hàng trăm người dân Thái Bình còn có rất đông các phóng viên có mặt trước trụ sở TAND thành phố Thái Bình.

Hơn 10 năm tù cho 4 bị cáo phạm tội giao cấu với trẻ em tại Thái Bình ảnh 1 Người dân và phóng viên chầu trực ở ngoài trụ sở toà án để nghe ngóng kết quả phiên xử - Ảnh: Hoàng Long

Để bảo đảm quyền lợi, danh dự, nhân phẩm cho người bị hại là cháu T.M, thời điểm bị xâm hại còn đang là học sinh lớp 8 nên phiên tòa được xử kín theo luật định. Chỉ những người có giấy triệu tập của toà án mới được vào phòng xử án.

Trước đó, phiên tòa dự kiến kết thúc trong buổi sáng, nhưng đã phải kéo dài đến cuối giờ chiều cùng ngày. Đến 11 giờ 30 phút ngày 19/4, buổi xử tạm dừng khi phiên toà mới đến phần tranh tụng.

Hơn 10 năm tù cho 4 bị cáo phạm tội giao cấu với trẻ em tại Thái Bình ảnh 2 Toà án thông báo xử kín, chỉ cho những ngườii có giấy triệu tập được dự - Ảnh: Hoàng Long

Buổi chiều 19/4, phiên xử bắt đầu từ lúc 13 giờ 30 phút. Đến 16 giờ 15 phút, căn cứ diễn biến phiên toà và kết quả nghị án của Hội đồng xét xử, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa, bà Nguyễn Thị Hân đã tuyên án công khai trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân và giới truyền thông.

Theo đó, bị cáo Phạm Văn Lam (47 tuổi, nguyên Phó Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình chịu hình phạt 3 năm tù giam; Phạm Như Kiểm, ( 45 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 36 phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 322, khu đô thị Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) chịu hình phạt 5 năm tù giam; Phạm Đức Việt (45 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, chỗ ở hiện nay tại số nhà 09, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung thành phố Thái Bình) chịu hình phạt 2 năm 6 tháng tù giam; Từ Minh Tuyên (48 tuổi, nơi cư trú số nhà 01/482, đường Trần Hưng Đạo, tố 10, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình) bị xử 2 năm tù giam.

Hơn 10 năm tù cho 4 bị cáo phạm tội giao cấu với trẻ em tại Thái Bình ảnh 3 Đến 16 giờ 15 phút chiều, phiên toà kết thúc, các phạm nhân bị đưa về trại giam - Ảnh: Hoàng Long

Ngoài ra, bốn bị cáo buộc phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại với tổng số tiền 70 triệu đồng.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 22/3, phiên tòa này đã bị hoãn ngày khi bắt đầu phiên xử do luật sư của bị can ở Hà Nội vắng mặt nên có đơn xin hoãn phiên tòa.

Vụ việc được xét xử tại phiên toà này xảy ra vào đầu tháng 9/2018, Công an thành phố Thái Bình nhận đơn trình báo của gia đình nữ sinh lớp 8 đang sinh sống ở thành phố Thái Bình về việc nữ sinh này theo bạn đi chơi đã nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được.

Cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình tổ chức tìm kiếm, bất ngờ nữ sinh này trở về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý và cho hay bị nhóm người đàn ông xâm hại tập thể tại khách sạn ở thành phố Thái Bình.

Qua xác minh, điều tra, ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Kiểm về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Tiếp đó, ngày 4/10/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình tiếp tục khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Lam, nguyên Phó Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Từ Minh Tuyên về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.