Hơn 1 triệu liều vắc xin Sinopharm đã cạn, Bình Dương xin thêm 2 triệu liều

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 1 triệu liều vắc xin Sinopharm đã cạn, Bình Dương xin thêm 2 triệu liều
TPO - Bộ Y tế phân bổ hơn 1 triệu liều vắc xin của Sinopharm cho Bình Dương nhưng sau gần 1 tuần triển khai, địa phương này đã cạn vắc xin phân bổ. Bình Dương quyết tâm 100% đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin trước ngày 15/9 để trở lại trạng thái bình thường mới.

Đầu tháng 9, Bình Dương được Bộ Y tế phân bổ hơn 1 triệu liều vắc xin của Sinopharm. Ngay sau khi có vắc xin, địa phương này đồng loại triển khai và được người dân hưởng ứng cao.

Thống kê cho thấy, đến sáng 9/9, Bình Dương cơ bản tiêm hết số lượng vắc xin Vero Cell của Sinopharm cho người dân. Địa phương này tiếp tục tiêm thêm 300.000 liều Astra Zeneca và Pfizer đã phân bổ về.

Đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết, trước ngày 15/9, địa phương sẽ tiêm hết 2.113.000 liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ.

Theo TS.BS Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, đến ngày 10/9, 100% dân số Bình Dương sẽ tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19. Dựa trên dân số và đối tượng thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin, nếu mỗi người được tiêm đủ 2 liều vắc xin cần phải có hơn 4 triệu liều.

Hơn 1 triệu liều vắc xin Sinopharm đã cạn, Bình Dương xin thêm 2 triệu liều ảnh 1

Bình Dương cần thêm 2 triệu liều vắc xin để tiêm đủ 2 mũi cho người dân

Như vậy, Bình Dương cần được phân bổ thêm hơn 2 triệu liều vắc xin. Về trường hợp bất khả kháng khi nguồn cung vắc xin COVID-19 mũi 1 đã tiêm không đủ để tiêm mũi 2 sẽ sử dụng vắc xin khác để tiêm mũi 2 như sau: Nếu tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca thì có thể tiêm mũi 2 bằng vắc xin Pfizer hoặc Moderna. Nếu tiêm vắc xin mũi 1 là Moderna thì có thể tiêm mũi 2 bằng Pfizer và ngược lại.

Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 145.000 liều vắc xin Moderna. Hiện loại vắc xin này ở Bình Dương không còn. Do đó, với những người đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna thì sẽ được tiêm mũi 2 bằng Pfizer.

Bình Dương đang thực hiện chiến lược “hai trong một” vừa xét nghiệm sàng lọc vừa tiêm vắc xin cho người dân.

Để dự phòng việc số ca mắc COVID-19 có thể tăng cao, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan, rà soát kỹ lại các khu đất và cơ sở hạ tầng công để lên phương án thành lập bệnh viện dã chiến tầng 1 và tầng 2.

Việc lập phương án thành lập bệnh viện dã chiến quy mô vừa và nhỏ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 1 và tầng 2 tại chỗ được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải, áp lực cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 3. Khi bệnh nhân được chăm sóc, điều trị tốt ở cơ sở sẽ giảm đáng kể nguy cơ diễn biến nặng và tử vong đồng thời cũng giảm số lượng bệnh nhân được điều chuyển lên tuyến trên.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.