Hơn 1.800 tác phẩm vào Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020

0:00 / 0:00
0:00
Lễ Khai mạc Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020
Lễ Khai mạc Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020
TPO - Sáng 8/4, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV – năm 2020 tổ chức lễ khai mạc Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV – năm 2020.

Tại buổi lễ, theo ông Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, qua 15 năm tổ chức giải, năm 2020 là năm có số lượng các tác phẩm tham gia lớn nhất với 1.931 tác phẩm dự thi. Trong đó, có 1.823 tác phẩm đủ điều kiện để chấm Sơ khảo.

Ông Dung cũng cho biết, Giải năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của các đơn vị, cơ quan báo chí, các Hội nhà báo 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giải năm nay tiếp tục chấm, trao giải cho các tác phẩm xuất sắc thuộc 11 nhóm giải. Tại buổi lễ, ông Dung công bố danh sách các nhóm giải, thể lệ, quy chế chấm giải; công bố thành viên các nhóm chấm giải Vòng Sơ khảo.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, dù năm qua, Việt Nam chịu nhiều tác động bất lợi của thiên tai, đại dịch, nhưng vẫn đạt được những thành tựu rất lớn. Báo chí đã kịp thời phản ánh chân thực mọi mặt thông tin của đời sống xã hội. Bằng chứng là số lượng tác phẩm dự thi Giải báo chí Quốc gia năm 2020 rất lớn, vượt qua các năm khác.

Ông Lợi cho biết, dù thời gian vừa qua, nhiều giải báo chí khác cũng được tổ chức, nhưng Giải báo chí Quốc gia vẫn là giải có sức hút, có danh tiếng, được hưởng ứng rất lớn.

Ông Lợi lưu ý các thành viên tham gia chấm Vòng Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020 phải thực sự công tâm, khách quan, minh bạch, lựa chọn xứng đáng các tác phẩm xuất sắc để dự Vòng Chung khảo.

Đặc biệt, theo ông Lợi, cần chú ý đến các tác phẩm phản ánh được thành quả phát triển của đất nước, tôn vinh người tốt, việc tốt, phê phán, đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng, sai phạm…

Vòng Sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia 2020 được chấm trong thời gian 1 tháng (từ 8/4 – 8/5). Theo Ban Tổ chức, dự kiến có khoảng 151 tác phẩm sẽ được lựa chọn vào Vòng Chung khảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.