Hơn 1.600 người từ khu cách ly tập trung lớn nhất nước được trở về nhà

Những ngày qua, có hàng nghìn người hoàn thành thời gian cách ly được trở về nhà.
Những ngày qua, có hàng nghìn người hoàn thành thời gian cách ly được trở về nhà.
TPO - Tổng cộng có 1.655 người hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM được cho về trong ngày 6/4.

Ngày 6/4, sau khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 1.655 người thực hiện cách ly tập trung tại ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM đã được lực lượng chức năng tổ chức cho trở về cùng gia đình.

Đây đa số là những du học sinh, Việt kiều từ nhiều quốc gia trở về Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc Tân Sơn Nhất và được đưa đến ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM để cách ly tập trung theo quy định.

Hơn 1.600 người từ khu cách ly tập trung lớn nhất nước được trở về nhà ảnh 1  Lực lượng chức năng tổ chức phương tiện đưa người dân về nhà.

Đây là đợt thứ 3 Bộ tư lệnh TPHCM phố hợp với Sở Y tế TPHCM đưa những người cách ly trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung nhằm ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Để người dân trở về nhà an toàn, đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày cách ly xã hội, Bộ tư lệnh TP.HCM phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia phối hơp với Sở Y tế và đại học Quốc gia hỗ trợ, giúp đỡ những người đã hoàn thành thời gian cách ly như bố trí phương tiện chở đến những điểm quy định, vận chuyển đồ đạc giúp người hoàn thành cách ly…

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trí khởi xướng ở Gia Lai

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

TP - TPHCM đang “gồng mình” đối phó với dịch bệnh COVID-19. Để “tiếp lửa” cho thành phố lớn nhất nước, Gia Lai và Kon Tum đã xuất hiện những “Chuyến xe 0 đồng” chở rau, củ, quả vào miền Nam chung tay chống dịch.