Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19

Tự tin sẵn sàng lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tự tin sẵn sàng lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
TPO - Sáng 27/2, tại 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh TT-Huế đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, với 1.411 thanh niên nhập ngũ. Tất cả đều trải qua khám cận lâm sàng và xét nghiệm PCR phòng ngừa COVID-19.

Tại lễ giao nhận quân lần này ở TT-Huế, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, và lãnh đạo Quân khu 4 và tỉnh TT-Huế cùng tham dự.

Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19 ảnh 1 Quyến luyến trước lúc lên đường.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) TT-Huế, năm 2021, toàn tỉnh có 1.411 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó, tham gia quân đội có 1.251 thanh niên (1 nữ); nhập ngũ công an có 160 thanh niên.

Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19 ảnh 2 Tặng quà động viên các tân binh.

Các đơn vị nhận quân gồm: Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Sư đoàn 324, Sư đoàn 968, Lữ đoàn 283, Lữ đoàn 16 (Quân khu 4); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế và Trung đoàn 6, Bộ CHQS và Công an tỉnh TT-Huế.

Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19 ảnh 3  Ân cần động viên các chiến sĩ trẻ mới nhập ngũ.

Trong số thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, có 943 tân binh tuổi đời từ 18 đến 21, đạt 75,3%; 940 thanh niên đạt sức khỏe loại I, II, chiếm 75%; 97 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, đạt 7,75%; có 8 thanh niên là đảng viên; 94 thanh niên là con em đồng bào dân tộc ít người; thanh niên theo các tôn giáo có 219; 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều viết đơn tình nguyện.

Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19 ảnh 4 Hơn 1.400 chiến sĩ mới đều được xét nghiệm PCR trước khi nhập ngũ và cho kết quả âm tính.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, cho biết: Công tác khám tuyển bảo đảm chính xác cao. Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh gắn trách nhiệm cho các tập thể, cá nhân phụ trách lĩnh vực được phân công để theo dõi, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho cơ sở ngày từ khi có chỉ tiêu

Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19 ảnh 5 Lên đường với tinh thần hăng hái.

Công tác phòng, chống COVID-19 trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ cũng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều được các địa phương tổ chức khám cận lâm sàng và xét nghiệm PCR.

Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19 ảnh 6 100% chiến sĩ tham gia nhập ngũ đều viết đơn tình nguyện.
Hơn 1.400 thanh niên nhập ngũ ở Huế đều khám, xét nghiệm ngừa COVID-19 ảnh 7  Lời nhắn nhủ từ người ở lại.

Trước ngày nhập ngũ, các địa phương đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm từ 1 - 4 triệu đồng cho thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, để thanh niên an tâm tư tưởng, hăng hái lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai khách mời đặc biệt là nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Hà Quang Dự và ông Vũ Trọng Kim cùng các tác giả đoạt giải, đoàn viên giao lưu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

Lan tỏa mạch nguồn sống và cống hiến

TP - Dẫu có độ chênh về tuổi tác giữa những tác giả dự thi, nhưng một mẫu số chung trong các bài viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” là lòng nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ. Qua đó lan tỏa mạch nguồn sống và cống hiến cho cộng đồng.
Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.