Hơn 1/3 dân số thế giới phải hạn chế đi lại vì COVID-19

Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) vắng người qua lại. Ảnh: Reuters
Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) vắng người qua lại. Ảnh: Reuters
TPO - Hơn 3 tỷ người trên thế giới, tương đương 1/3 dân số, hiện đang phải hạn chế đi lại nhằm làm chậm lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo Daily Mail, hơn 3 tỷ người ở 82 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới đã bị áp lệnh hạn chế đi lại hoàn toàn hoặc một phần, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Con số này tương đương 37% dân số thế giới (hiện là 7,8 tỉ người).

Hơn 1/3 dân số thế giới phải hạn chế đi lại vì COVID-19 ảnh 1 Một người phụ nữ đứng ngắm đường phố qua cửa kính ở thành phố Burgos (Tây Ban Nha). Ảnh: Getty

Tối thứ Tư, số người bị hạn chế đi lại trên toàn thế giới đã tăng vọt khi Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi thông báo quốc gia 1,3 tỉ dân sẽ bị phong tỏa hoàn toàn trong vòng 21 ngày.

Trước đó, biện pháp phong tỏa toàn quốc đã được áp dụng tại Italy - hiện là tâm dịch COVID-19.

Những người vi phạm lệnh hạn chế tiếp xúc có thể bị phạt tới 3.200 đô la, theo quy định mới của Rome.

Hơn 1/3 dân số thế giới phải hạn chế đi lại vì COVID-19 ảnh 2 Một bức tượng ở Krakow được đeo khẩu trang nằm giữa quảng trường vắng khách khi Ba Lan áp dụng lẹnh hạn chế đi lại. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, tại Đức, chính phủ quyết định cấm toàn bộ các cuộc tụ tập nơi công cộng có quy mô trên 2 người, ngoại trừ các thành viên trong gia đình và những người sống cùng nhà.

Tại Mỹ, đã có tổng cộng 18 bang áp dụng lệnh hạn chế ra đường, khi số ca bệnh tiếp tục gia tăng nhanh chóng.

Hơn 1/3 dân số thế giới phải hạn chế đi lại vì COVID-19 ảnh 3 Cảnh vắng vẻ ở Istanbul (Thổ Nhõ Kỳ) khi các hàng quán buộc phải đóng cửa. Ảnh: Getty

Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 450.000 ca, với hơn 20.000 người thiệt mạng.

Các ca bệnh đã được ghi nhận ở tất cả các châu lục, trừ Nam Cực.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres nhấn mạnh thế giới chỉ có thể ngăn chặn sự lây lan của virus bằng nỗ lực toàn cầu.

Theo Theo RT, Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.