Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh

Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh
TPO - Sáng nay 20/1, hơn 1.000 người tập trung tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh để đồng hành và tham gia ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" 2019 do Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh và Vincom Plaza Hà Tĩnh tổ chức.

Từ rất sớm, hàng trăm đoàn viên thanh niên, học sinh có mặt tại sảnh Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh để tham gia hiến máu. Cũng như những lần tổ chức trước đây, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đến dự và động viên người hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Hoàng Trung Dũng cảm ơn Báo Tiền Phong có sáng kiến và tổ chức Ngày "Chủ nhật Đỏ" tại Hà Tĩnh. "Những giọt máu quý giá được sẻ chia sẽ cứu sống biết bao nhiêu bệnh nhân. Trong thời gian tới cần nhân rộng hơn nữa ngày Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh để phong trào được lan tỏa", ông Hoàng Trung Dũng phát biểu. 

Đại diện cho đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Nhung, thành viên Ban chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, mỗi ngày, mỗi giờ có hàng ngàn, hàng vạn người đang đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết do thiếu máu.

"Trong giờ phút ấy mỗi giọt máu tình nguyện do chúng ta hiến tặng sẽ trở nên vô cùng quý giá, bởi đó chính là nguồn sống, niềm hy vọng của bệnh nhân và gia đình họ. Khi bạn hiến máu chính là bạn đang thực hiện một nghĩa cử cao đẹp và rất nhân văn, sẻ chia sự sống cho các bệnh nhân và đem đến cho người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được", chị Nguyễn Thị Nhung phát biểu.

Dự kiến lượng máu tiếp nhận trong ngày hội hiến máu tại Hà Tĩnh lần này gần 500 đơn vị máu. 

Chùm ảnh tại Ngày "Chủ nhật Đỏ" 2019 tại Hà Tĩnh:

Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 1 Tham gia hiến máu trong Ngày “Chủ nhật đỏ” 2019 tại Hà Tĩnh lần này có khoảng 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân...
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 2 Mặc dù 8h mới tổ chức khai mạc, nhưng từ rất sớm, hàng trăm thanh niên trong trang phục áo xanh tình nguyện, công an, quân đội tập trung làm thủ tục đăng ký trước sảnh Trung tâm Thương mại Vincom Plaza.
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 3 Tham dự buổi lễ sáng nay có nhiều lãnh đạo của các sở, ban ngành trong tỉnh.
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 4 Tại Lễ phát động đại diện báo Tiền phong tại Hà Tĩnh trao kỷ niệm chương và tặng hoa cho các đơn vị tổ chức và tài trợ.
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 5 Sau ba lần tổ chức, lần thứ 4 năm nay được tổ chức chuyên nghiệp hơn, tạo không khí vui tươi và thoải mái cho mọi người tham gia.
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 6 Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thành Đồng cho biết, sau nhiều lần thực hiện chương trình, đến nay thu hút rất đông lượng người tham gia. Từ đầu năm 2018, các tuyên truyền viên hoạt động tốt công tác tuyên truyền vận động mọi người hưởng ứng ngày hội. 
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 7 Tham gia ngày hội lần này, nhiều người chia sẻ đây là lần đầu tiên họ hiến máu, tuy có chút lo lắng, sợ hãi nhưng tràn ngập niềm vui vì góp một phần nhỏ mình để cứu người.
 
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 8 Cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT TP Hà Tĩnh tham gia ngày hội "Chủ nhật đỏ".
 
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 9 Trong ngày hội hiến máu 2019, Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn viên chức tỉnh Hà Tĩnh và PV thường trú báo Tiền Phong ước tính tiếp nhận gần 500 đơn vị máu.
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 10 "Đây là lần thứ 2 tôi đi hiến máu, cảm giác cũng lo sợ, nhưng khi nghĩ đến việc thực hiện một nghĩa cử nhân văn, sẻ chia sự sống cho người bệnh nên rất vui mừng, hạnh phúc", chị Đinh Thị Phương Thanh chia sẻ.
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 11 Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh anh Lê Thành Đồng cùng vợ trực tiếp hiến máu tại Ngày "Chủ nhật Đỏ".
 
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 12 Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn động viên người tham gia hiến máu.
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 13 Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thế Hoàn cùng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, ông Mai Lê Thuộc  trực tiếp hiến máu sau lễ phát động. 
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 14 Nhiều đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 15 Theo dự kiến số lượng máu thu được gần 500 đơn vị máu trong buổi sáng nay. 
Hơn 1.000 người tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh ảnh 16
MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.