Hơn 1.000 cán bộ Đà Nẵng sẽ ăn hải sản ủng hộ ngư dân

Ông Thơ trao đổi với ngư dân về những giải pháp thu mua hải sản sạch. Ảnh: Nguyên Vũ/Zing
Ông Thơ trao đổi với ngư dân về những giải pháp thu mua hải sản sạch. Ảnh: Nguyên Vũ/Zing
Trưa ba ngày tới, hơn 1.000 cán bộ làm việc tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng sẽ ăn cơm trưa với các món hải sản để khẳng định cá không nhiễm độc.

Ngày 2/5, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu bộ phận căn tin tại trung tâm hành chính sử dụng hải sản để chế biến các món ăn phục vụ cán bộ, công chức ăn trưa. 

Từ ngày 5/5, ông Thơ, giám đốc các Sở ban ngành và hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức TP sẽ ăn hải sản tại căn tin này trong ít nhất một tuần.

Ông Thơ cho biết, việc này không bắt buộc nhưng đây là hành động thiết thực để khẳng định hải sản ở Đà Nẵng không nhiễm độc tố. "Đây cũng là cách để lãnh đạo và các cán bộ công chức ủng hộ ngư dân trong giai đoạn khó khăn sau khi có những tin đồn cá chết do nguồn nước biển ô nhiễm", ông Thơ nói.

Người đứng đầu TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Y tế, TN&MT, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng khẩn trương hướng dẫn ngư dân vùng khai thác hải sản, quản lý chặt các phương tiện đánh bắt hải sản, bảo đảm việc đánh bắt ở các vùng biển không nghi ngờ về ô nhiễm nguồn nước.

Trước đó, chiều 1/5, UBND TP Đà Nẵng công bố 49 địa điểm bán hải sản sạch cho người dân và du khách. Những địa chỉ này được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thành phố tại địa chỉ danang.gov.vn.

Ở mỗi địa điểm, nhà chức trách cũng công bố các số điện thoại của người phụ trách để du khách phản ánh nếu mua phải sản phẩm không an toàn.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng, cho biết TP sẽ hỗ trợ ngư dân bằng cách thu mua hải sản thông qua một đơn vị tư nhân làm đại diện; thống nhất quy định niêm yết rõ giá cả, chất lượng, nguồn cung cấp, tên người bán…

"Ban đầu, chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp cá sạch tại các chợ từ 5h ngày 2/5.Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn cung và chuẩn bị chu đáo các điều kiện thiết yếu khác, chúng tôi sẽ dời lại đến ngày 5/5 để triển khai các địa điểm bán hải sản sạch", lãnh đạo Sở NN&PTNT Đà Nẵng, cho hay.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Di tích Chùa Cầu, TP. Hội An. Ảnh H. Văn

Đề xuất hơn 20,3 tỷ đồng tu bổ di tích Chùa Cầu, TP Hội An

TPO - Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu mới tổng mức đầu tư hơn 20,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục  gia cố hệ nền, móng, mố, trụ; tu bổ hệ sàn, hệ khung gỗ, hệ mái; cải tạo hệ thống cách điện; chống mối toàn bộ công trình; số hóa di tích phục vụ công tác tu bổ bằng công nghệ 3D ...
Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.