Hơn 1.000 binh sỹ và 30 máy bay chiến đấu Nga rời Syria

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã rút hơn 1.000 binh sĩ và gần 30 máy bay chiến đấu khỏi Syria trong những ngày vừa qua.

Phát biểu tại lễ tuyên dương các cử nhân tốt nghiệp xuất sắc các trường quân sự tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Trong những ngày qua, 13 máy bay, 14 trực thăng và 1.140 binh sĩ đã được rút khỏi Syria”.

“Chúng ta cần  tận dụng triệt để kinh nghiệm để áp dụng vào công tác đào tạo các học viên Nga nhằm sẵn sàng đáp ứng những nhiệm vụ khó khăn nhất”, ông Putin nhấn mạnh.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria vào ngày 30/9/2015 theo yêu cầu chính thức từ Tổng thống Bashar al-Assad.

Moscow nhấn mạnh họ tấn công vào các nhóm "khủng bố" như Nhà nước Hồi giáo (IS) trong khi phương Tây cáo buộc Nga chủ yếu nhằm vào phe nổi dậy mà họ coi là ôn hòa, đang chống lại ông Assad.

Theo các nhà phân tích phương Tây, việc quân đội Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Syria đã giúp lực lượng vũ trang nước này mạnh hơn.

Dave Majumdar, nhà phân tích của tạp chí The National Interest thừa nhận, người Nga đã cải thiện đáng kể trong việc thực hành tấn công bằng vũ khí chính xác cao.

Bên cạnh đó, các sĩ quan chỉ huy, bao gồm lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, cũng tích lũy được những kinh nghiệm chiến đấu vô giá.

“Syria không chỉ là bãi thử nghiệm cho thiết bị quân sự Nga, mà chiến dịch này đã giúp Moscow tăng cường khả năng của đội ngũ sĩ quan chỉ huy; giúp binh sĩ cải thiện kỹ năng chiến đấu sát thực tế”, chuyên gia phương Tây cho biết.

Cuộc chiến ở Syria cũng giúp Nga xác định những hạn chế của các loại vũ khí. “Những bài học mà quân đội Nga rút ra từ thực tế chiến dịch quân sự ở Syria là hết sức bổ ích và cần thiết”, chuyên gia Dave Majumdar kết luận.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.