Hôm nay, 'Tiền Phong đặc biệt' có trên sạp báo toàn quốc

Hôm nay, 'Tiền Phong đặc biệt' có trên sạp báo toàn quốc
TP - Thiếu tướng Vũ Quang Đạo, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự nói rất chí lý rằng: Chúng ta làm quân sự đầy tính nhân văn, vì độc lập, tự do tiến bộ xã hội chứ không làm quân sự với ý đồ xâm lược nhân kỷ niệm sự kiện trọng đại 30/4/1975.

> Đón đọc ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm 38 năm Ngày Thống nhất

Ấn phẩm đặc biệt này còn mang đến bạn đọc những bài viết rưng rưng xúc động về chủ quyền biển đảo trong Tháng Tư giữa Trường Sa của Việt Hương; Những người xây Quần đảo Trường Sa ngày ấy của Sỹ Lực; Muốn là những cột mốc sống trên biển của Hoàng Lam; Côn Đảo- từ địa ngục đến thiên đường của Khánh Huyền.

Hãy nghe họ nói: Ngoài việc kiếm sống, những con tàu và bà con ngư dân ra khơi nguyện làm những cột mốc sống trên biển khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bằng chứng sinh động hóa giải sự hận thù, hòa hợp dân tộc đó là cuộc gặp mặt của một người cầm máy ghi lại hình ảnh chiến tranh của anh bộ đội Cụ Hồ Đoàn Công Tính và tay máy đi theo trực thăng của quân đội Việt Nam cộng hòa Nick Út tại chảo lửa Quảng Trị một thời trong ngày thanh bình hôm nay.

Đó là tâm sự không kém phần day dứt, trăn trở của Nghị viên Mỹ gốc Việt Hoàng Huy Hùng: Đất nước chúng ta đang đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt. Nếu chúng ta cứ ăn thua các tồn đọng lịch sử mà để các nước khác vượt qua là chúng ta có tội. Thế hệ chúng tôi sẽ phải khác…

Kí ức một thời rưng rức, đầy tính nhân văn: Bài ca thống nhất của Nguyễn Thụy Kha; Thế Anh nhớ về mối tình đầu của Toan Toan; Vỡ òa niềm vui và nỗi đau của Nguyễn Hữu Thái; Châu Loan, tiếng thơ nối đôi bờ giới tuyến của Hữu Thành; Kết nghĩa với người dưới mộ của Xuân Ba…

Và mãi còn Hồn Việt, Dấu Việt trong:Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Hành trình cam go của Tùng Duy; Huyền bí ngôi đền nghìn tuổi của Minh Đức; Nhạc sư U100 của Trần Nguyên Anh; Chạm vào Ai Cập của Đào Đức Quân; Vào hầm ngầm Nhà trắng của Trí Đường…

Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm ngày Thống nhất, gộp 5 số nhật báo với 52 trang nội dung, chắc chắn thỏa mãn sự chờ đợi và kì vọng của bạn đọc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.