Hôm nay Thủ tướng Nhật Suga Yoshihida đến Việt Nam

Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide
Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide
TPO - Hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân sẽ đến Việt Nam. Ông là thủ tướng Nhật thứ hai chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên sau khi nhậm chức.

Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt - Nhật.

Chuyến thăm diễn ra khi quan hệ hai nước đang phát triển tích cực. Nhật bản tiếp tục là đối tác kinh tế hàng đầu, nhà cung cấp ODA lớn nhất và nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ hai vào Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cho biết, trong chuyến thăm này, hai bên sẽ trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hoá. Hai bên cũng trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Theo lịch trình, Thủ tướng Suga và Phu Nhân chiều nay sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài và sáng mai sẽ bắt đầu các hoạt động chính thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phụ nữ vẫy cờ EU trước đại sứ quán Nga ở CH Séc. (Ảnh: AP)

EU họp bàn chiến lược đối phó với Nga

TPO - Ngày 19/4, các ngoại trưởng EU họp bàn để đánh giá về chiến lược của khối đối với Nga, trong bối cảnh Mátxcơva đang dồn quân ở biên giới với Ukraine và tình hình sức khoẻ của nhân vật đối lập Alexei Navalny xấu đi.