Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay, 22/7, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và có thể điều chỉnh nguyện vọng không tùy thích theo nhu cầu đến 17h00 ngày 20/8.

Theo quy chế Tuyển sinh năm 2022, quy trình đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) và đăng ký thi tốt nghiệp của thí sinh độc lập thành hai đợt riêng biệt.

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT ảnh 1

Từ tháng 4, thí sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT lên hệ thống của Bộ. Còn đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, thí sinh chính thức đăng ký lên hệ thống chung của Bộ từ hôm nay.

Năm nay, tất cả các thí sinh đều phải đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Để đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần đăng nhập vào tài khoản đã được cấp tại địa chỉ: www.thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Sau đó tiến hành các bước như trong hướng dẫn.

Tuy nhiên, năm nay do có thay đổi trong Quy chế Tuyển sinh là thí sinh phải đăng ký tất cả các phương thức tham gia xét tuyển nên thí sinh cần lưu ý phải nhập đầy đủ thông tin 4 nội dung: mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển và mã tổ hợp. Tuyệt đối không được nhầm lẫn các mã này. Nếu không thí sinh có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển.

Theo các chuyên gia, với các thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức sớm nhưng chưa được nguyện vọng như mong muốn, thí sinh vẫn có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng mong muốn ở phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Khi đó, nguyện vọng 1 của thí sinh sẽ là nguyện vọng được yêu thích nhất bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nhưng nhớ phải đặt cả nguyện vọng vào các ngành/chương trình đã đủ điều kiện trúng tuyển (phòng khi nguyện vọng 1 bị trượt).

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.