Hỏi và đáp về bệnh lý tuyến giáp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
LTS: Rối loạn tuyến giáp bao gồm tình trạng cường giáp, suy giáp, dẫn đến các khối u tuyến giáp, ung thư tuyến giáp và nhiều triệu chứng toàn thân khác. Đây là bệnh nội tiết hay gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS Trần Đình Ngạn – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 tham gia giao lưu trực tuyến về bệnh lý này.

Tôi 40 (tuổi) bị bướu tuyến giáp và đã phẫu thuật cách đây 10 năm. Nhưng gần đây tôi lại cảm thấy nghẹt cổ, khó thở. Tôi có đi khám thì được chẩn đoán là bệnh tái phát. Xin hỏi tôi có phải phẫu thuật nữa không? Bạn tôi đi hội thảo về bệnh tuyến giáp, thấy các giáo sư có nói tới sản phẩm Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp liền khuyên tôi sử dụng. Vậy xin hỏi bác sĩ, tôi có thể sử dụng sản phẩm này không và nên dùng bao lâu? (Thu Hương, Hà Nội).

Trả lời: Trường hợp của bạn đã phẫu thuật tuyến giáp rồi, nhưng hiện tại lại có biểu hiện khó thở, nghẹt cổ, nuốt khó thì chúng ta cần phải làm rõ xem triệu chứng đó là do tuyến giáp chèn ép vào hay do vết sẹo mổ khiến khí quản bị chèn và cản trở hô hấp. Để biết được chính xác thì bạn phải đi siêu âm 4D tại các cơ sở chuyên khoa đầu ngành như bệnh viện Nội tiết Trung Ương.

Hỏi và đáp về bệnh lý tuyến giáp ảnh 1

Bướu tuyến giáp có thể tái phát sau phẫu thuật.

Còn về sản phẩm Ích Giáp Vương bạn hỏi, đây là sản phẩm mới, nguồn gốc thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp. Bạn đã phẫu thuật tuyến giáp rồi thì có thể sử dụng sản phẩm này để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, từ đó sẽ hạn chế được nguy cơ bệnh tuyến giáp tái phát trở lại, giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như mệt mỏi, khó thở, rối loạn nhịp tim ở trường hợp của bạn. Ích Giáp Vương đã được khẳng định tác dụng tại một hội thảo khoa học ở Hà Nội và xuất hiện khắp các nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn nên sử dụng mỗi đợt liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Em (26 tuổi) đi khám được chẩn đoán là bị bướu cổ đơn thuần với kích thước 4-6 cm. Hiện tại, em đang dùng Ích Giáp Vương theo đơn bác sĩ được hai tháng và có cảm giác bệnh đỡ hơn. Em nên dùng Ích Giáp Vương trong bao lâu? Sản phẩm có gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài không? (Thanh Thủy, Hà Giang).

Trả lời: Tuyến giáp trạng là một cơ quan quan trọng trong cơ thể của chúng ta, ảnh hưởng tới các chỉ số như: chiều cao, cân nặng, dáng hình, rất cần cho sự chuyển hóa liên quan đến hoạt động của tim mạch, thận, tiêu hóa, sinh dục… Nếu bạn mới 26 tuổi thì nhu cầu hormon tuyến giáp với sự phát triển của cơ thể là rất cần thiết. Tôi khuyên bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa đầu ngành để được khám và điều trị cụ thể hơn.

Về sản phẩm Ích Giáp Vương mà bạn đang sử dụng, đây là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hormon tuyến giáp, hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu tuyến giáp, làm mềm, giảm đau ở các khối u tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, suy nhược… mà không gây tác dụng phụ. Bạn nên dùng Ích Giáp Vương kéo dài liên tục theo từng đợt từ 3 - 6 tháng.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Để biết thêm thông tin về các bệnh lý tuyến giáp, xin mời truy cập trang web: http://benhbuouco.vn

MỚI - NÓNG