Có 19 kết quả :

Gia đình Trí phấn khởi kể về những đối thay của gia đình. Ảnh: Duy Chiến

'Con chim lửa'

TP - Tôi lần theo lối sỏi quen, trở về những ngôi nhà ép vào lưng chừng đồi, cạnh con sông Kỳ Cùng và ngôi chùa Bắc Nga (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) nổi tiếng. Nơi đây, có những số phận éo le, yếu thế song họ đã vươn lên làm chủ cuộc sống.
Anh hùng Uông Xuân Lý trò chuyện với các bạn trẻ Hà Tĩnh về truyền thống lịch sử yêu nước của thế hệ đi trước. Ảnh: M.T.

Hồi ức của anh hùng Uông Xuân Lý

TP - Ðã 50 năm trôi qua, những ký ức hào hùng trong trí nhớ, trái tim của người anh hùng lực lượng vũ trang một thời vào sinh ra tử tại trọng điểm Ðồng Lộc vẫn hiện lên sống động như vừa mới trải qua ngày hôm qua…
Bùi Nhất Nam (đeo kính) với bộ sưu tập "hồi ức" được mẹ, người thân và bạn bè trình diễn

9X bỏ du học theo ngành thời trang, đưa mẹ lên sàn catwalk

TPO - Bỏ du học để theo đuổi ước mơ "vu vơ" thiết kế trang phục, Bùi Nhất Nam (24 tuổi) đã bước đầu ghi được dấu ấn. Mới đây, thiết kế trẻ này đã trình làng bộ sưu tập thời trang độc đáo “Hồi ức – Nostalgia” và được trình diễn với những người mẫu độc: Mẹ và người thân, bạn bè.  
Ông Tuấn, bà Tệch (thứ 3,5 từ trái sang) chụp ảnh cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hồi ức của người kề cận phục vụ Bác Hồ

TP - Tham gia tổ chức Nhi đồng cứu quốc hội, sau được chọn làm người phục vụ Bác Hồ, cuộc đời cụ Tuấn may mắn có những năm tháng kề cận bên Bác. Nay nhớ lại, cụ vẫn bồi hồi xúc động: Phục vụ Bác là phục vụ cả Tổ quốc lúc bấy giờ. Vinh dự ấy, tôi không thể nào quên...
Ảnh minh họa: Internet

Hồi ức về người tình

Tôi không biết tôi đã bao nhiêu tuổi nữa, tôi không có tuổi, tôi không muốn nghĩ về điều đó. Tình yêu thì không có tuổi. Tôi chỉ biết hiện giờ tôi cảm thấy mình vô cùng trẻ trung, yêu đời và yêu người, y như cái ngày xa xưa ấy…
Nhà văn Tô Hoài ký tặng tại lễ kỷ niệm Dế Mèn phiêu lưu ký tròn 70 tuổi - Ảnh: Tuổi Trẻ

Một kiếp bên trời

TPO - Chiều chiều (và trước đó Cát bụi chân ai) vậy là nằm trong cùng một dòng chảy đặc biệt của văn chương thế giới thế kỷ, "không nỗi đau nào riêng của ai".
Hồi ức 1997

Hồi ức 1997

TP - Hồi ức 1997- phim về làn sóng hâm mộ thần tượng thập niên 1990 ở Hàn Quốc. Thời gian này K-pop phát triển mạnh mẽ. Câu chuyện về sáu người bạn trung học của một trường ở Busan.
Tuần phim miễn phí Ký ức Điện Biên

Tuần phim miễn phí Ký ức Điện Biên

TP - Theo Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, tháng 5 tới tại 6 tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Điện Biên, Ninh Bình, Đà Nẵng, TPHCM, đông đảo bạn trẻ được xem tuần lễ phim miễn phí với chủ đề Ký ức Điện Biên. 
Hồi ức: Phi đội bay đánh đêm

Hồi ức: Phi đội bay đánh đêm

Đại tá phi công Nguyễn Công Huy nhớ lại những kỷ niệm không quên về chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, trong đó, bộ đội không quân đã góp công bắn rơi hai máy bay B-52.