Hội tụ sức mạnh trẻ

Hội tụ sức mạnh trẻ
TP – Hơn 1.000 thanh niên Việt Nam ưu tú nhất ở cả trong và ngoài nước sẽ tham dự Đại hội (ĐH) Hội LHTN Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 26, 27 – 4.
Hội tụ sức mạnh trẻ ảnh 1

Hoạt động của TN hướng vào tính thiết thực, hiệu quả. Ảnh: P.H

Bí thư T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi cho biết: Dự kiến, trong nhiệm kỳ VI của ĐH sẽ triển khai ba cuộc vận động lớn: TN sống đẹp, sống có ích; TN tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; TN lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng và 2 chương trình Khi Tổ quốc cần; Xây dựng phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp TN.

ĐH xác định mục tiêu xây dựng Hội LHTN vững mạnh, là tổ chức rộng rãi của TN, đoàn kết tập hợp TN trong và ngoài nước; phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tài năng, sức trẻ của TN, tham gia phát triển kinh tế.

Tinh thần Đại hội: “Thanh niên Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức trẻ xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh”.

Nhằm gắn kết sức trẻ, trong khuôn khổ ĐH còn có chương trình nghệ thuật Khát vọng tuổi trẻ (tối 26-4), Đêm dạ hội (tối 27-4). Sau ĐH, từ 28-4 đến 7-5, 80 đại biểu TN ưu tú hành trình Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương, đi thăm, tặng quà chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa với tổng trị giá 1 tỷ đồng. Hành trình nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng của 25 đoàn thầy thuốc trẻ sẽ khám chữa bệnh cho người nghèo và trẻ em khuyết tật.

Trước thềm ĐH, các TN ưu tú ở cả 3 miền tham gia hành trình “TN làm theo lời Bác - sống đẹp vì cộng đồng”. Các tuyến hành trình đều gắn với những hoạt động cụ thể, thiết thực như hiến máu, thực hiện 67 công trình TN vì môi trường, xây dựng nhà nhân ái, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật cho TN địa phương...

MỚI - NÓNG