Từ 12 – 14/11 tại TP Hồ Chí Minh:

Hội thảo quốc tế về giao thông đô thị lần thứ 13

Hội thảo quốc tế về giao thông đô thị lần thứ 13
TP- Hội thảo quốc tế về giao thông đô thị lần thứ 13 (CODATU XIII), với chủ đề “Giải pháp cho vấn đề phát triển giao thông bền vững tại thành phố các nước đang phát triển” sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, từ 12 – 14/11 tới.

Hội thảo do UBND TP. Hồ Chí Minh cùng Hiệp hội Hợp tác vì sự phát triển và cải thiện giao thông đô thị (CODATU) và Hội đồng Vùng Rhône-Alpes (Pháp) phối hợp tổ chức.

Tham dự Hội thảo sẽ có sự tham dự của khoảng 400 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. CODATU lần thứ 13 sẽ tập trung vào việc trình bày, thảo luận.

Cùng nhau chia sẻ kiến thức một cách bao quát qua các nghiên cứu về tình hình giao thông vận tải đô thị tại các nước đang phát triển, kinh nghiệm trong việc ứng dụng các gói giải pháp khoa học kỹ thuật – chính sách cũng như sẽ đề xuất các giải pháp, phương hướng cụ thể cho việc phát triển giao thông đô thị bền vững.

Hơn 90 nghiên cứu, bài tham luận sẽ được trình bày tại Hội thảo, với các nội dung chính như: Bối cảnh mới cho giao thông đô thị; Các thách thức nảy sinh giữa quy hoạch đô thị, giao thông và phát triển; Thách thức của giao thông đa phương thức; Phương pháp của Cơ quan Hỗ trợ Phát triển quốc tế đối phó với những thách thức của giao thông đô thị tại các nước đang phát triển trong thế kỷ 21, v.v.

Về phía TP. Hồ Chí Minh, Hội thảo là dịp để thành phố học tập kinh nghiệm từ các nước trên thế giới để góp phần vào việc định hướng cho quá trình quản lý, phát triển hệ thống giao thông đô thị, đưa ra chính sách phục vụ đầu tư phát triển các dự án về giao thông đô thị, kinh nghiệm và các giải pháp để nâng cao năng lực quản lý, điều hành hệ thống giao thông vận tải của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết tại cuộc họp báo chiều 6/11: Tuy không phải nội dung chính của Hội thảo, nhưng thực trạng về tình hình giao thông đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông, cũng như những tồn tại, hạn chế và những thách thức trong phát triển giao thông đô thị của TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ được đề cập đến.

Đồng thời, TP. Hồ Chí Minh cũng giới thiệu tiềm năng phát triển giao thông đô thị của thành phố và kêu gọi sự hỗ trợ, đầu tư của các đối tác nước ngoài vào một số nội dung ưu tiên như: Phát triển hệ thống giao thông công cộng, phát triển bãi đậu xe (mặt đất, ngầm, trên cao), phát triển hệ thống giao thông bánh sắt, phát triển hệ thống cảng biển (nhất là Cảng Hiệp Phước), hệ thống đường vanh đai...

Đến nay hội thảo CODATU đã được tổ chức 12 lần, bắt đầu từ năm 1980 theo định kỳ 2 hoặc 4 năm một lần, với lần gần nhất CODATU XII năm 2006 tại Lyon - Pháp. Việt Nam chính thức tham dự CODATU từ năm 2006 với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là đại diện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.