Hội thảo quốc tế về các vấn đề biển

Hội thảo quốc tế về các vấn đề biển
TP - Trong hai ngày 4 và 5/6, Học viện Ngoại giao Việt Nam phối hợp Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Hà Nội, thông qua Chương trình Đối thoại Chiến lược EU - Việt Nam, tổ chức hội thảo quốc tế “Các vấn đề biển và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển: Chia sẻ cách tiếp cận của châu Âu và châu Á đối với các tranh chấp lãnh thổ”. 

Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn cho các chuyên gia, học giả và nhà thực thi chính sách đến từ EU, Việt Nam và quốc tế trao đổi quan điểm, kinh nghiệm và các thực tiễn tốt nhất liên quan nhiều khía cạnh của các vấn đề biển. Hội thảo còn nhằm nâng cao hiểu biết của đại biểu về các chức năng, cơ chế của Công ước, cũng như hợp tác của khu vực và EU - Việt Nam trong các lĩnh vực biển.

Hội thảo phân tích nhiều khía cạnh liên quan các vấn đề biển của châu Âu và châu Á, bao gồm quy chế pháp lý của thực thể biển từ góc độ thực tiễn hoạt động của các cơ quan tài phán và thực tiễn quốc gia; quy chế pháp lý của các vùng biển; các vấn đề an ninh biển như va chạm trên biển, chống cướp biển và cướp có vũ trang trên biển, tìm kiếm cứu nạn, nhận thức về các vấn đề biển; hợp tác biển và quản trị đại dương, phân định biển và giải quyết tranh chấp. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực biển đến từ EU, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam. Hội thảo thu hút hơn 140 đại biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Phủ Chủ tịch ngày 16/4ảnh: Mofa

Ở cương vị nào cũng vẫn là bạn của Việt Nam

TP - Ngày 16/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.