Hội thảo 'Quản lý thông tin trong chăm sóc sức khỏe'

Hội thảo 'Quản lý thông tin trong chăm sóc sức khỏe'
Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế vừa phối hợp với Văn phòng đại diện công ty Pfizer (Thailand) tổ chức Hội thảo “Quản lý thông tin trong chăm sóc sức khỏe”. Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng truyền thông, cung cấp thông tin y tế trong thời đại truyền thông đa phương tiện cho các bác sĩ trong vai trò quản lý, lãnh đạo tại các bệnh viện lớn của Hà nội và TP.HCM tham dự.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế, cho biết: “Trong xã hội hiện đại, để quản lý có hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh trong các cơ sở y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bên cạnh công tác quản lý về chuyên môn nghiệp vụ, việc cập nhật và quản lý thông tin là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với người công tác trong ngành y, đặc biệt là các vị trí lãnh đạo. Những thông tin được thảo luận, chia sẻ tại buổi hội thảo góp phần định hướng các nhà Lãnh đạo bệnh viện thực hiện có hiệu quả hơn công tác truyền thông cung cấp thông tin y tế”. 

Hội thảo 'Quản lý thông tin trong chăm sóc sức khỏe' ảnh 1
Hội thảo 'Quản lý thông tin trong chăm sóc sức khỏe' ảnh 2

Đồng thực hiện hội thảo lần này, ông Bradley Allen Silcox đại diện văn phòng đại diện công ty Pfizer (Thailand) Ltd. cho biết “Một trong những sứ mệnh quan trọng của Pfizer toàn cầu là đồng hành cùng đội ngũ y, bác sĩ tại công đồng địa phương mà Pfizer hoạt động nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn để công tác tốt hơn, giúp được nhiều bệnh nhân hơn. Trong thời đại truyền thông đa phương tiện, việc cập nhật, quản lý và chia sẻ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong công tác lãnh đạo của các Lãnh đạo bệnh viện. Pfizer mong muốn đồng hành cùng với các bệnh viện và y bác sĩ thực hành tốt hơn công tác truyền thông trong chăm sóc sức khỏe, để phục vụ bệnh nhân tốt hơn”

MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Tình cũ vừa ly hôn, chồng hớn hở đón ngay đi... 'tâm sự'

TPO - Tối thứ 7 vừa rồi, tôi đến thăm một học sinh bị ốm nên về muộn, khi đi qua một nhà nghỉ kín đáo nằm sâu trong hẻm, tôi muốn khụy xuống vì nhìn thấy Phú, chồng tôi đang ôm chặt lấy Tâm một cách háo hức trước khi cả hai vội vàng bước vào quầy lễ tân để nhận chìa khóa phòng …
Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

TPO - Sơ ý trong quá trình làm việc, nam bệnh nhân đã bị mắt cắt giấy chém lìa cả hai tay phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cánh tay trái bị dập nát không còn khả năng cứu chữa, cánh tay phải được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nối lại thành công.
Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...
Kiên Giang và Tiền Giang nới lỏng giãn cách, Đồng Nai cách ly người từ bệnh viện về

Kiên Giang và Tiền Giang nới lỏng giãn cách, Đồng Nai cách ly người từ bệnh viện về

TPO - Trước tình trạng người dân bi lây nhiễm COVID-19 sau khi khám bệnh, điều trị về từ các bệnh viện, tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương hướng dẫn người dân tự cách ly tại nhà trong 7 ngày. Trong khi đó, 10 huyện, thành phố ở Kiên Giang từ Chỉ thị 15 thì chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 21/9; tỉnh Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16.