Hội Thanh niên Việt Nam công bố chương trình an sinh xã hội

Anh Nguyễn Phi Long nhận tài trợ 26 điểm Trường đẹp cho em
Anh Nguyễn Phi Long nhận tài trợ 26 điểm Trường đẹp cho em
TPO -   Ngày 12/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ công bố chương trình an sinh xã hội chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016).

Từ năm 2013, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Đoàn đã triển khai chương trình xây dựng “Nhà bán trú cho em” và “Trường đẹp cho em”. Đến nay, chương trình đã xây dựng được 27 điểm “Nhà bán trú cho em” với 54 phòng, bằng phương pháp xây nhà lắp ghép. 16 điểm “Trường đẹp cho em” bao gồm hai phòng học, trong đó 12 điểm xây bằng phương pháp nhà xây gạch; 4 điểm xây bằng phương pháp nhà lắp ghép tại Đảo Bạch Long Vỹ, Đảo Hòng Chuối và hai điểm trên Nậm Pồ (Điện Biên).

Tất cả kinh phí đều được huy động xã hội hóa. Nhà tài trợ chính có Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Quỹ Sống để yêu thương Việt Nam, Tôn Hoa Sen. Năm 2015, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động chương trình “Thắp sáng đường quê” xây dựng 100km đường, tổng số 3.400 cột đèn chiếu sáng tại 10 tỉnh.

Hội Thanh niên Việt Nam công bố chương trình an sinh xã hội ảnh 1

Anh Nguyễn Phi Long phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ công bố, anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Trong những năm vừa qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Cùng với đó, hệ thống giáo dục của ta cũng phát triển từ hệ thống mẫu giáo mầm non cho đến đại học, cao đẳng. 

Tuy nhiên do điều kiện kinh tế, đặc biệt điều kiện địa hình vùng sâu vùng xa biên giới, hải đảo còn rất nhiều khó khăn mà các em học sinh phải đối mặt hàng ngày. 

Với mong muốn làm sao hỗ trợ các em học sinh có được chỗ ở yên tâm học hằng ngày thì cách đây 3 năm T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã chung tay phát động xây dựng "Nhà bán trú cho em" và "Trường đẹp cho em", đến nay đạt được nhiều kết quả tốt đẹp

Hội Thanh niên Việt Nam công bố chương trình an sinh xã hội ảnh 2

Tại buổi lễ, nhiều nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ đã ủng hộ chương trình

Anh Nguyễn Phi Long cho biết thêm, năm 2016 T.Ư Hội LHTN Việt Nam ký hợp tác với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục – Bộ GD&ĐT triển khai xây dựng các điểm "Trường đẹp cho em", "Nhà bán trú cho em" trên cả nước. 

Dự kiến trong năm 2016, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội sẽ xây dựng 20 điểm "Nhà bán trú cho em" và 60 điểm "Trường đẹp cho em" tại 18 tỉnh trên cả nước. Xây dựng 200 km đoạn đường "Thắp sáng đường quê" và 6.800 cột đèn chiếu sáng tại 20 tỉnh. 

Đây là những hoạt động an sinh xã hội được hội LHTN Việt Nam tập chung triển khai với mong muốn mang đến điều kiện học tập tốt hơn dành cho những em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo,… 

MỚI - NÓNG
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
TPO - Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này.