Có 11 kết quả :

Cải cách để lớn mạnh

Cải cách để lớn mạnh

TP - Cải cách thể chế vừa là áp lực, vừa là cơ hội để Việt Nam nắm bắt, tận dụng được cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đem lại để phát triển kinh tế. Đây cũng là vấn đề được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đặt ra.
ABBank nhận giải dẫn đầu cung cấp dịch vụ tiện ích

ABBank nhận giải dẫn đầu cung cấp dịch vụ tiện ích

TP - Với sự nỗ lực không ngừng của ABBANK trong việc cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nâng cao chất lượng cuộc sống, tại sự kiện vinh danh các ngân hàng và đối tác thương mại tại Việt Nam cho những cam kết hoạt động trong thanh toán điện tử năm 2015 của Tổ chức thẻ Quốc tế VISA, ABBANK đã vinh hạnh nhận được giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về cung cấp tiện ích cho khách hàng - Ngân hàng đã triển khai thành công Dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ Visa” (Leadership in Customer Solution – Bank expands acceptance of the EVN bill payment with Visa Card)
Hiện đại hóa kiểu... đường sắt

Hiện đại hóa kiểu... đường sắt

TP - Quyết tâm hiện đại hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải của ngành đường sắt trong thời gian vừa qua đã làm nức lòng hàng vạn khách hàng trung thành, đặc biệt là những người cần “tấm giấy thông hành” về quê đoàn tụ cùng gia đình mỗi khi vào dịp năm hết, tết đến.
Giá bất động sản Việt Nam cao hơn Mỹ

Giá bất động sản Việt Nam cao hơn Mỹ

TP - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, TS Trần Du Lịch cho rằng, hiện nay các nhà đầu tư tư nhân đang hình thành thị trường theo kiểu lấy đất nông nghiệp làm hạ tầng, sau đó lại nhờ Nhà nước làm đường rồi nâng giá bán. Đây là một nghịch lý phổ biến gây thất thoát lớn cho ngân sách.
Thi tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới

Thi tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới

TP - Vừa qua, tại xã Châu Quang, Quỳ Hợp, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp Ban Chỉ đạo chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Nghệ An chung tay xây dựng nông thôn mới” cụm các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa.
Doanh nghiệp cần vượt qua nỗi sợ hội nhập

Doanh nghiệp cần vượt qua nỗi sợ hội nhập

TP - Tại hội thảo dành cho doanh nghiệp về Hiệp định thương mại tự do và Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam diễn ra sáng 18/4, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương, cho rằng, để Hiệp định Xuyên Á Thái Bình Dương (TPP) thành hiện thực, Chính phủ cần phải cải cách mạnh mẽ thể chế, chính sách.
Cứ nhập cảnh là được mua nhà tại Việt Nam?

Cứ nhập cảnh là được mua nhà tại Việt Nam?

Tại điều 155 của dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) cho phép các cá nhân nước ngoài mà được nhập cảnh vào Việt Nam nếu có nhu cầu thì đều có quyền mua và sở hữu nhà ở. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng điều này nên áp dụng đối với người tạm trú từ 3 tháng trở lên