Hội nghị toàn quốc về thông tin đối ngoại

Hội nghị toàn quốc về thông tin đối ngoại
TP - Sáng 3-4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư khai mạc Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012.

> Yêu cầu Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình biển Đông

Gần 600 đại biểu đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, 63 tỉnh, thành trong cả nước tham dự hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Trưởng ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Đinh Thế Huynh, dự và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo T.Ư, năm 2011, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực làm cho cộng đồng quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài và các tầng lớp nhân dân trong nước hiểu rõ hơn về tình hình đất nước, tình hình thế giới về đường lối đối ngoại của Việt Nam.

Với một số vấn đề, vụ việc phức tạp, nhạy cảm liên quan đến tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, vấn đề tôn giáo, dân chủ, nhân quyền…, kể cả các vấn đề quốc phòng- an ninh, đối ngoại quan trọng của đất nước, công tác thông tin, tuyên truyền cũng đã chủ động cung cấp thông tin, định hướng dư luận, giúp cộng đồng quốc tế, kiều bào ta ở nước ngoài và nhân dân trong nước hiểu rõ, hiểu đầy đủ bản chất sự việc;

Khẳng định đường lối, quan điểm, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước; đấu tranh phản bác những thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, phản động, thù địch.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các tham luận tại hội nghị cũng nêu lên một số hạn chế, đồng thời kiến nghị giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Hội nghị làm việc đến hết buổi sáng 4-4.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG