Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 – 2022 tại Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 18/8, tại Hội trường Thành ủy Quy Nhơn (Bình Định), Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 - 2022.

Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của 250 đại biểu đến từ 63 tỉnh thành.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong triển khai các nhiệm vụ công tác năm học 2021 - 2022, thảo luận, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2022 - 2023.

Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 – 2022 tại Bình Định ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trương Định

Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận và biểu dương các cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối Đoàn trường học về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua. Qua đó, tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong năm học mới.

Theo anh Triết, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trên một số mặt công tác như: Nội dung, hình thức tổ chức một số hoạt động còn chưa hấp dẫn và thu hút học sinh, sinh viên tham gia; Một số nơi còn chưa quan tâm, chưa theo kịp những vấn đề mới nảy sinh trong học sinh, sinh viên; Việc nắm bắt cơ sở nhằm phát hiện, giải quyết những vấn đề khó khăn cho cơ sở, đặc biệt khối nghề và khối Trung học phổ thông chưa đạt so với yêu cầu đặt ra; Chế độ thông tin báo cáo trong hệ thống còn chưa chủ động, số liệu báo cáo chưa chính xác; Đa số các chỉ tiêu xác lập trong chương trình công tác chưa hoàn thành…

“Tất cả những kết quả đạt được và những hạn chế cần phải được xem xét, đánh giá một cách nghiêm túc để rút ra những bài học kinh nghiệm xác đáng và toàn diện. Điều đó đòi hỏi các đồng chí cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình làm việc tại hội nghị này”, anh Triết nói.

Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2021 – 2022 tại Bình Định ảnh 2

Chương trình cũng có sự tham gia của 250 đại biểu đến từ 63 tỉnh thành. Ảnh: Trương Định

Theo anh Triết, Hội nghị có nhiệm vụ thảo luận những vấn đề vừa có tính trước mắt, vừa có tính lâu dài nhằm tạo cơ chế, động lực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học giai đoạn tới. Đó là, kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; kết quả chương trình phối hợp giữa ngành giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2021 - 2022; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học và chương trình phối hợp giữa ngành giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2022 - 2023.

Tại chương trình, đại diện một số Tỉnh, Thành Đoàn đã phát biểu góp ý về việc tăng cường phối hợp công tác phát triển Đảng trong trường học; Ý kiến về chương trình năm học mới; Việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần, thể chất cho đoàn viên khối trường học; Nâng cao năng lực số; các giải pháp thúc đẩy phong trào học sinh 3 tốt,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết đánh giá cao sự tham gia đóng góp, đồng thời ghi nhận các tỉnh, thành nghiêm túc cử cán bộ tham gia đầy đủ các nội dung của hội nghị. Theo anh Triết, trong báo cáo chương trình phối hợp với ngành giáo dục những đại biểu đã có những ý kiến rất xác đáng; các ý kiến xuất phát từ tâm huyết của các cán bộ nhiều năm làm công tác Đoàn trong trường học...

Thay mặt Ban Bí thư TƯ Đoàn, anh Triết cảm ơn sự tham gia đóng góp của các đại biểu, qua đó sẽ tiếp thu đầy đủ để ban hành sớm nhất, khoa học nhất các báo cáo và chương trình năm học, chương trình phối hợp trong năm học mới.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.