Hội nghị BCH T.Ư Đoàn thảo luận nhiều chương trình và quy chế

Hội nghị BCH T.Ư Đoàn thảo luận nhiều chương trình và quy chế
 TP - Hôm qua (26/1), Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 2, khóa IX đã khai mạc tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Sau khi nghe trình bày tại Hội trường các tờ trình của Ban Thường vụ T.Ư Đoàn về: Quy chế làm việc của BCH T.Ư Đoàn khoá IX; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX; Chương trình làm việc toàn khoá của BCH T.Ư Đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2012;

Dự thảo Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2008, Hội nghị đã chia làm 10 tổ thảo luận về các nội dung nói trên.

Trong các nội dung đưa ra thảo luận hôm qua, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến Quy chế hoạt động của BCH T.Ư Đoàn khoá IX với 4 Chương và 16 điều. Tại điều 4 của Chương II về Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy viên BCH, Ủy viên BTV và Bí thư T.Ư Đoàn, các đại biểu nhất trí cao về việc quy định rõ trách nhiệm và quyền hạn của các Ủy viên, đặc biệt là việc tham gia đầy đủ, chấp hành đúng quy định về thời gian tại các kỳ họp của BCH.

Tại điều 12 của Chương III về Chế độ làm việc và phương pháp công tác, quy định chế độ đi công tác cơ sở của ủy viên BCH, BTV, Bí thư T.Ư Đoàn. Theo anh Hồ Minh Chiến, Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau, cần phải quy định rõ hơn về thời gian, cấp cơ sở đối với các ủy viên khi đi công tác.

Cũng nội dung thảo luận này, anh Lò Quang Tú, Phó trưởng ban Mặt trận TN T.Ư Đoàn cho rằng, mỗi ủy viên BCH, BTV phải biết sử dụng internet, có hộp thư điện tử để thuận tiện trong việc trao đổi công việc trong thời đại công nghệ thông tin.

Anh Tú đề nghị, BCH và BTV sớm lập hộp thư điện tử (email) chung sau đó giao cho mỗi ủy viên password (mã đăng nhập) để tiện thông báo nhanh nhất các nội dung, chương trình hoạt động trong tuần, tháng. Đồng thời, đây cũng là kênh để mỗi ủy viên có thể nắm thông tin nhanh nhất về các quyết định triệu tập trước khi có giấy mời chính thức qua đường bưu điện, thuận tiện cho việc sắp xếp công việc.

Cuối buổi chiều qua, Hội nghị tiếp tục thảo luận Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2008 với nhiều sáng kiến từ cơ sở được các đại biểu bổ sung. Hôm nay, Hội nghị sẽ nghe báo các tiếp thu ý kiến và giải trình của BTV T.Ư Đoàn về các nội dung thảo luận nói trên và khen thưởng công tác Đoàn và phong trào TTN các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc năm 2007.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.