Hội Hữu nghị Việt – Nga nỗ lực hoạt động trong điều kiện khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Báo cáo của Hội nghị được các đại biểu thảo luận và thông qua cho thấy Hội đã rất nỗ lực hoạt động trong điều kiện khó khăn do đại dịch COVID 19 gây ra.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tổ chức Hội nghị Giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2022 tại Đồng Hới, Quảng Bình. Báo cáo của Hội nghị được các đại biểu thảo luận và thông qua cho thấy Hội đã rất nỗ lực hoạt động trong điều kiện khó khăn do đại dịch COVID-19 và những hệ quả quốc tế của cuộc xung đột Nga – Ukraina gây ra.

Hội đã duy trì kênh liên lạc, trao đổi thường xuyên với Hội Hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam và ký thoả thuận hợp tác 5 năm giữa hai hội theo hình thức online. Văn bản chính thức được Phó Chủ tịch Hội Đỗ Xuân Hoàng trao cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam Buianov nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Hội Hữu nghị Việt – Nga nỗ lực hoạt động trong điều kiện khó khăn ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị Giao ban

Hội cũng đã tổ chức thành công cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” lần thứ 6. Gần 100 bức tranh của thiếu nhi Việt Nam và Nga đã dự thi. Hội đã tổng kết, trao giải cuộc thi và phát động cuộc thi lần thứ 7.

Hội tổ chức lễ dâng hoa lên tượng đài V.I. Lenin nhân kỷ niệm 152 năm ngày sinh của Người (22/4/1870 - 22/4/2022), tham dự chương trình “Đoàn quân bất tử” kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 do Đại sứ quán Liên bang Nga tổ chức; tham dự nhiều chương trình khác như kỷ niệm ngày sinh Đại thi hào Pushkin, kỷ niệm 350 năm ngày sinh Piotr Đại đế (9/6/1672 – 9/6/2022)…

Hội Hữu nghị Việt – Nga nỗ lực hoạt động trong điều kiện khó khăn ảnh 2
Hội nghị Ban thường vụ Hội Hữu nghị Việt-Nga.
Hội Hữu nghị Việt – Nga nỗ lực hoạt động trong điều kiện khó khăn ảnh 3

Các đại biểu dự Hội nghị Giao ban thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Đồng Hới.

Các hội và chi hội Hữu nghị Việt – Nga các địa phương cũng tích cực tổ chức rất nhiều hoạt động.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, dự kiến Hội sẽ tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ VI và đại hội các hội, chi hội địa phương và thúc đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, hữu nghị.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.