Có 37 kết quả :

Châu Á: Đại dịch hói đầu khiến giới trẻ áp lực mỗi khi đi xin việc và kết hôn

Châu Á: Đại dịch hói đầu khiến giới trẻ áp lực mỗi khi đi xin việc và kết hôn

TPO - Một nghiên cứu từ sáu thành phố của Trung Quốc cho thấy ít hơn 3% nam giới trong độ tuổi 18-29 và chỉ hơn 13% trong số những người ở độ tuổi 30, bị hói đầu ở nam giới. Nghiên cứu trước đó từ Hàn Quốc cho thấy chỉ có 14,1% toàn bộ số nam giới bị ảnh hưởng, trong khi đàn ông Nhật Bản bị hói đầu ở nam giới muộn hơn khoảng một thập kỷ so với nam giới châu Âu.
Cổ Thiên Lạc 2020

Cổ Thiên Lạc đặt “ma trận 8 con gà trống” trong căn hộ để ngăn chặn ảnh hưởng của COVID-19

TPO - Truyền thông Hồng Kông mới đây đã tiết lộ "nam thần" Cổ Thiên Lạc vừa có một chút thay đổi về phong thủy trong căn nhà riêng trị giá 300 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 1.000 tỷ đồng Việt Nam), vừa để thúc đẩy sự nghiệp phát triển còn có thể ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ dịch COVID-19 hiện cũng đang diễn biến phức tạp tại xứ Cảng Thơm.
Hiểu về tế bào mầm tóc để trị rụng tóc, hói đầu đúng cách

Hiểu về tế bào mầm tóc để trị rụng tóc, hói đầu đúng cách

Theo thời gian, sức sống mái tóc dần “xuống dốc”. Tóc bắt đầu yếu, mỏng, rụng nhiều dẫn đến thưa tóc ở nữ và hói đầu ở nam. Tuy nhiên, nếu hiểu và chăm sóc tế bào mầm tóc đúng cách và kịp thời, chúng ta có thể khiến mái tóc chắc khỏe, dày mượt trở lại. 6 điều dưới đây sẽ tiết lộ những bí mật về tế bào mầm tóc giúp bạn sở hữu mái tóc khỏe đẹp.
Hói đầu,bạc tóc, nỗi khổ tâm không của riêng ai

Đã tìm ra tế bào gây hói đầu và bạc tóc

TPO - Các nhà nghiên cứu tại đại học California, Mỹ vừa phát hiện ra một số tế bào miễn dịch có thể kích thích mọc tóc. Đây sẽ là bước đột phá trong việc chữa bệnh hói đầu, nỗi khổ tâm của nhiều người trên thế giới.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bồ kết chữa nhiều bệnh tuyệt hay

Từ trước đến nay, khi nhắc đến bồ kết, người ta thường chỉ nhắc đến câu “Bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc”. Tuy nhiên, còn nhiều công dụng độc đáo của bồ kết mà chúng ta chưa quan tâm đến...
Ảnh minh hoạ: Internet

Rụng tóc vì lạm dụng... sắt

Theo định nghĩa, thiếu máu là tình trạng bệnh lý do giảm thiểu số lượng hồng huyết cầu (viết tắt là RBC) hay tuy vẫn đủ lượng hồng cầu nhưng tế bào máu lại thiếu huyết cầu tố (viết tắt là Hb), chất khiến hồng cầu có màu đỏ tươi đồng thời giữ nhiệm vụ chuyên chở dưỡng khí.
Ảnh minh hoạ: Internet

6 nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc xảy ra với hầu hết mọi người ở một số thời điểm trong cuộc sống. Nhưng đặc biệt với đàn ông, càng lớn tuổi thì tình trạng này dường như diễn ra càng nhiều hơn dẫn đến tình trạng hói đầu. 
Ảnh minh hoạ: Internet

Đoán bệnh qua mái tóc

Bình thường, trên da đầu của mỗi người có khoảng hơn 100.000 - 150.000 sợi tóc, mỗi ngày có 70 - 100 sợi tóc rụng và cũng có từng ấy sợi tóc mới mọc. Sự thay đổi của mái tóc là dấu hiệu thể hiện tình trạng sức khỏe của bạn.
Ảnh minh hoạ: Internet

Những “thủ phạm” gây hói đầu ở nam giới

Những nghiên cứu gần đây cho thấy Hormone DHT (do testosterone chuyển hóa thành) là nguyên nhân chính gây rụng tóc, hói đầu ở nam giới. Trong khi đó, những thói quen hằng ngày của đấng mày râu là “thủ phạm” khiến tình trạng hói đầu càng thêm trầm trọng.
Ảnh minh họa: Internet

Vitamin C giúp mọc tóc?

Nếu bạn là một đấng nam nhi đang có mái tóc lơ thơ, có lẽ vitamin này sẽ giúp được bạn. Còn nếu bạn là một quý bà chẳng may gặp phải chứng rụng tóc do nấm thì đây cũng là một lựa chọn hữu ích.
Ảnh minh họa: Internet

Rụng tóc, phải làm sao?

Thông thường, mỗi ngày có 30 – 60 sợi tóc rụng và cũng có ngần ấy sợi tóc mới mọc. Bệnh rụng tóc được xác nhận khi số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi.